Thứ năm, 30/06/2022 08:00 (GMT+7)

37.460 người lao động được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

MTĐT -  Thứ hai, 11/10/2021 15:54 (GMT+7)

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 10/10, cả nước đã có 37.460 người lao động được nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, với tổng số tiền 88,97 tỷ đồng.

Triển khai chính sách hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, trong những ngày đầu tháng 10 này, cơ quan Bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố đã huy động lực lượng, bố trí đội ngũ cán bộ, viên chức tích cực rà soát dữ liệu, lập danh sách người lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để gửi đến các doanh nghiệp. Từ đó, người lao động kịp thời rà soát, bổ sung thông tin.

Theo quy trình, khi nhận được danh sách người lao động đề nghị nhận hỗ trợ đã được bổ sung thông tin, trong đó có thông tin về số tài khoản ngân hàng do doanh nghiệp gửi, cơ quan ảo hiểm xã hội sẽ nhanh chóng chuyển tiền hỗ trợ đến người lao động theo các mức hưởng tương ứng với thời gian tham gia Bảo hiểm thất nghiệp của người lao động.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Trong hai ngày nghỉ cuối tuần (thứ Bảy và Chủ nhật), bảo hiểm xã hội nhiều địa phương trên cả nước vẫn bố trí nhân lực, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đến người lao động. 

Cụ thể, so với thời điểm cuối ngày thứ Sáu (8/10) đến nay, cả nước đã có thêm 10.564 NLĐ nhận được hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp. Bên cạnh đó, liên tục trong hai ngày qua, lượng hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp gửi đến cơ quan BHXH tiếp tục tăng cao.

Để đáp ứng yêu cầu phục vụ NLĐ nhanh chóng kịp thời, các khâu nghiệp vụ xử lý hồ sơ đang được toàn ngành BHXH Việt Nam đẩy nhanh tiến độ. Thống kê trên phần mềm thu và quản lý sổ thẻ (TST), toàn Ngành đã rà soát thông tin của 354.383 NLĐ, trong đó có 275.659 trường hợp đang tham gia BH thất nghiệp và 78.724 trường hợp đang được bảo lưu đóng BH thất nghiệp.

Với tỉnh Phú Yên: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính được tăng cường lực lượng vừa tiếp nhận, hướng dẫn người lao động cài đặt ứng dụng VssID để đối chiếu quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp....

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, tính đến hết ngày 7.10, toàn tỉnh đã có 1.336 lao động đã được đơn vị, doanh nghiệp đăng ký thủ tục nhận hỗ trợ; riêng lao động dừng đóng Bảo hiểm thất nghiệp đã có 1.008 người đăng ký.

Còn ở TP. HCM: các quận, huyện vẫn đang rà soát, tiến hành triển khai gửi danh sách người lao động tham gia Bảo hiểm thất nghiệp cho các doanh nghiệp để thực hiện đối chiếu, xác nhận thông tin để kịp thời chi hỗ trợ. Từ những hỗ trợ này, sẽ giúp người lao động sớm có thêm chi phí vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp.

Hiện tại, BHXH các địa phương đã gửi danh sách người lao động đến 289.618 đơn vị sử dụng lao động để rà soát, bổ sung thông tin thẻ ATM, số điện thoại của khoảng 7,7 triệu người lao động./.

Yên Hoà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 37.460 người lao động được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Tin mới