Thứ ba, 05/12/2023 12:07 (GMT+7)

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tình nguyện viên và du khách tham gia dọn hơn 50 tấn rác trên bãi biển

MTĐT -  Chủ nhật, 20/08/2023 16:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 20/8, UBND TP.Vũng Tàu phối hợp với CLB biển xanh sạch đẹp, CLB Hành trình xanh, CLB Sài Gòn xanh tổ chức chương trình ra quân thu gom rác đại dương tại Bãi Trước, Bãi Dứa (TP.Vũng Tàu).

Sáng 20/8, khoảng 550 người đến từ Câu lạc bộ Sài Gòn Xanh (Thành phố Hồ Chí Minh), Câu lạc bộ Biển Xanh sạch đẹp, Câu lạc bộ Hành trình xanh (thành phố Vũng Tàu), từ các cơ quan, đơn vị, phường, xã địa phương cùng đông đảo người dân và du khách đã tham gia dọn rác khu vực bãi biển ở Bãi Dứa, Bãi Dâu, Bãi Trước của thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu, đây là hoạt động mang tính tự nguyện, tự giác của một số thành viên đến từ Câu lạc bộ Sài Gòn Xanh, Câu lạc bộ Biển Xanh sạch đẹp, Câu lạc bộ Hành trình xanh. Đại diện nhóm đã liên hệ với UBND thành phố đề nghị được tham gia thu gom rác tại các bãi tắm. Thành phố rất ủng hộ hoạt động này nên đã thông báo tới các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng tham gia để phát triển thành một phong trào tốt đẹp. Hưởng ứng phong trào dọn vệ sinh, nhiều người dân, du khách đang có mặt tại các bãi tắm cũng rất tích cực tham gia dọn rác.

tm-img-alt
Đợt ra quân thu gom rác đại dương lần này có sự tham gia tích cực của các CLB - nhóm tình nguyện bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh và TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang Vũ

Trong sáng 20/8, Công ty Cổ phần dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu cũng đã huy động 3 xe cuốn ép, 1 xe tải, 100 sọt, 100 cào và 30 công nhân phối hợp cùng thu gom rác. Ước tính hơn 50 tấn rác các loại gồm xác lục bình, vỏ xốp, hộp nhựa, chai nhựa, lưới cá, tre, gỗ.... đã được thu dọn. Lượng rác thải thu gom được đã được phương tiện chuyên dụng của Công ty Cổ phần dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu ép chặt lại rồi vận chuyển đến Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ).

Tình nguyện viên Tạ Văn Trường (Công ty Bảo hiểm Bảo Minh, thành phố Vũng Tàu) cho biết: Rác tại bãi biển khá nhiều làm ảnh hưởng đến môi trường, mỹ quan bãi tắm. Do vậy, nhóm tình nguyện đã thống nhất kêu gọi mọi người chọn ngày chủ nhật để cùng nhau dọn rác. Hoạt động đã được sự góp sức của nhiều thành viên của Câu lạc bộ Sài Gòn Xanh ở Thành phố Hồ Chí Minh, được sự ủng hộ của lãnh đạo thành phố Vũng Tàu, nay có thêm sự giúp sức của người dân và du khách khiến chúng tôi rất phấn khởi.

tm-img-alt
Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cùng tham gia thu gom rác đại dương tại Bãi Trước. Ảnh: Quang Vũ

Ông Vũ Hồng Thuấn - Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết, đặt mục tiêu là phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường nên thời gian qua, Thành ủy, UBND thành phố đã ban hành nhiều chỉ thị, chương trình hành động, kế hoạch để triển khai lập lại an ninh trật tự, giữ gìn môi trường du lịch.

Ngoài xử lí nghiêm các vi phạm, địa phương cũng chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong bảo vệ môi trường.

Đồng thời, kêu gọi sự chung tay, góp sức, kết nối của các hội nhóm, câu lạc bộ tình nguyện tham gia thu dọn, nhặt rác, làm sạch bãi biển trên địa bàn TP.Vũng Tàu. Qua đó góp phần lan toả ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường đến người dân và khách du lịch. Phấn đấu xây dựng Vũng Tàu là thành phố du lịch xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện, ấn tượng.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa-Vũng Tàu: Tình nguyện viên và du khách tham gia dọn hơn 50 tấn rác trên bãi biển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 05/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Bài thơ: Tịnh...
Cũng gần nửa cuộc đời rồi ấy chứ////Và trải qua đủ gian khổ thăng trầm///Gặp bao người hời hợt lẫn quen thân///Nên tạm hiểu chuyện nhân tình thế thái....