Thứ hai, 16/05/2022 11:39 (GMT+7)

Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu đô thị Vạn An

MTĐT -  Thứ sáu, 01/10/2021 10:48 (GMT+7)

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu đô thị Vạn An (TP Bắc Ninh) của Công ty Cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco).

tm-img-alt
Phối cảnh Khu đô thị Vạn An. Ảnh: Tư liệu

Cụ thể, theo quy hoạch điều chỉnh, diện tích đất ở còn 10,7ha giảm hơn 3,3ha so với quy hoạch được duyệt trước đó. Trong đó, đất ở biệt thự giảm hơn 3,7ha, đất ở liền kề giảm gần 1,9ha, đất nhà ở xã hội giảm gần 0,3 ha. Bổ sung thêm đất ở hỗn hợp thấp tầng 2,6ha, thêm đất hỗn hợp cao tầng hơn 4,3ha (công trình sử dụng hỗn hợp: Thương mại, dịch vụ, văn phòng, chung cư).

Giảm đất công cộng, đất thương mại dịch vụ, đất giao thông; tăng đất cây xanh, trung tâm văn hóa – thể thao….

Theo đó, đơn vị tổ chức lập quy hoạch là Công ty Dabaco, cơ quan thẩm định là Sở Xây dựng, cơ quan phê duyệt là UBND tỉnh Bắc Ninh.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu UBND TP Bắc Ninh, UBND phường Vạn An, UBND phường Hòa Long phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức công bố, công khai đồ án quy hoạch được duyệt, cắm mốc giới quy hoạch và các bước tiếp theo đảm bảo quy định của pháp luật.

Giao UBND TP Bắc Ninh phối hợp với các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp và các đơn vị có liên quan hoàn thiện các thủ tục về đất đai, đầu tư của dự án đảm bảo các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai và các quy định khác có liên quan.

Đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị Vạn An, TP Bắc Ninh đã được Sở Xây dựng phê duyệt lần đầu tại quyết định số 128 ngày 23/6/2010 và phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại quyết định số 142 ngày 11/5/2017, đến nay đã được hơn ba năm.

Tuấn Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu đô thị Vạn An. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng - Sức bật từ những công trình nghìn tỷ
Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đẳng cấp quốc tế và tiếp tục động thổ các tổ hợp 5 sao như dự án 6.000 tỷ ở khu vực Chợ Sắt đem đến sự chuyển mình mạnh mẽ cho Hải Phòng, giúp thành phố gia tăng sức hấp dẫn, tạo động lực cho thu hút đầu tư, du lịch...

Tin mới