Thứ hai, 05/06/2023 23:23 (GMT+7)

Bộ Y tế khuyến cáo cha mẹ cho con đi tiêm chủng theo lịch

Sơn Hà -  Thứ ba, 28/03/2023 16:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vắc-xin là một trong những biện pháp quan trọng phòng chống bệnh truyền nhiễm. Để bảo vệ hiệu quả sức khỏe cộng đồng cần duy trì tỷ lệ miễn dịch cao và rộng khắp.

Bộ Y tế khuyến cáo, vaccine là một trong những biện pháp quan trọng phòng chống bệnh truyền nhiễm. Để bảo vệ hiệu quả sức khoẻ cộng đồng cần duy trì tỷ lệ miễn dịch cao và rộng khắp.

Với cúm A, chuyên gia khuyến cáo tiêm vaccine vẫn là biện pháp ưu tiên hàng đầu.

Không chỉ có cúm mùa, trên diện rộng, Bộ Y tế cho rằng, vaccine là một trong những biện pháp quan trọng phòng chống bệnh truyền nhiễm. Để bảo vệ hiệu quả sức khoẻ cộng đồng cần duy trì tỷ lệ miễn dịch cao và rộng khắp.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng các vaccine ở mức cao trong nhiều năm qua là yếu tố quan trọng để thanh toán loại trừ và khống chế nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Trong thời gian dịch Covid-19 tỷ lệ tiêm chủng các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, thủ tục cung ứng vaccine tại một số cơ sở tiêm chủng dịch vụ do các đơn vị y tế công sử dụng ngân sách nhà nước quản lý gặp một số vướng mắc.

Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng, chỉnh sửa, bổ sung một số văn bản tháo gỡ các vướng mắc, cho phép các đơn vị này chủ động hơn trong việc mua vaccine phục vụ nhu cầu người dân.

Bộ Y tế khuyến cáo cha mẹ cho con đi tiêm chủng theo lịch. Trong trường hợp tiêm chậm thì cần được tiêm bù càng sớm càng tốt mà không phải tiêm lại từ đầu.

Đồng thời, Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương tổ chức tiêm bù, tiêm vét các vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Ngoài các vaccine dịch vụ, phần lớn trẻ em hiện nay tiếp cận với vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Mọi trẻ em đều có quyền được tiêm chủng miễn phí các vaccine trong chương trình. Vì vậy, cha mẹ có thể đưa con đến các điểm tiêm chủng tại trạm y tế xã, phường để trẻ được tiêm chủng kịp thời.

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế khuyến cáo cha mẹ cho con đi tiêm chủng theo lịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cảnh giác ngộ độc thực phẩm trong mùa nắng nóng
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian gần đây cho thấy nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm chưa thực sự cao, trong khi mùa hè là thời điểm thức ăn dễ ôi thiu, nhiễm khuẩn hơn.

Tin mới

Mỗi ngày
Mỗi ngày gom mấy câu thơ //Gửi ai về mãi bến bờ chân mây...