Thứ ba, 21/05/2024 14:24 (GMT+7)

Cảnh báo nguy cơ rò rỉ từ tàu chở khí đốt bị mắc cạn tại Ai Cập

MTĐT -  Thứ hai, 15/04/2024 15:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 14/4, Bộ Môi trường Ai Cập cho biết nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp và ra cảnh báo mức cao nhất tại lối vào vịnh Aqaba (Jordan) trước nguy cơ rò rỉ từ một tàu chở khí đốt bị mắc cạn tại khu vực này.

Người đứng đầu Cơ quan Môi trường Ai Cập (EEAA) Ali Abu Senna đã tới khu vực xảy ra sự cố trên để thị sát và yêu cầu nâng mức độ sẵn sàng ứng phó tình huống khẩn cấp để đề phòng mọi sự cố rò rỉ hoặc ô nhiễm từ tàu chở khí đốt.

Ngoài ra, ông Senna cũng yêu cầu áp đặt mức cảnh báo cao nhất tại Trung tâm chống ô nhiễm dầu biển Al-Salam có trụ sở ở thành phố Sharm El-Sheikh.

tm-img-alt
(Ảnh minh hoạ. Nguồn: Getty Images)

Theo Bộ Môi trường Ai Cập, tàu chở khí đốt nêu trên đã đâm vào các rạn san hô ở lối vào vịnh Aqaba gần Sharm El-Sheikh, tuy nhiên bộ này không cho biết thời điểm chính xác xảy ra vụ việc mà chỉ thông báo rằng sự cố xảy ra trong dịp lễ xả chay Eid Al Fitr.

Trong khi đó, truyền thông Ai Cập cùng ngày cho hay tàu chở khí đốt trên thuộc quyền sở hữu của Liberia và đang trên đường đến Nga sau khi bốc dỡ hàng hóa tại cảng Aqaba của Jordan.

Theo nguồn tin này, cho đến nay không có sự rò rỉ hoặc chất gây ô nhiễm nào được phát hiện từ con tàu này. Con tàu trên đã được thả nổi thành công và hiện đang neo tại cảng Sharm El-Sheikh của Ai Cập.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo nguy cơ rò rỉ từ tàu chở khí đốt bị mắc cạn tại Ai Cập. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Các điểm nóng về buôn lậu động vật hoang dã trên thế giới
Văn phòng Liên hợp quốc về phòng chống ma túy và tội phạm (UNODC) vừa công bố Báo cáo Tội phạm động vật hoang dã thế giới năm 2024 cho thấy khu vực Nam sa mạc Sahara ở châu Phi nổi lên như một điểm nóng về buôn lậu động vật hoang dã quốc tế.
Trung Quốc: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng
Giới chức Trung Quốc cho biết mưa lớn đã trút xuống một số thành phố tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (miền Nam) và thành phố Nam Ninh vào cuối tuần, gây ngập úng nghiêm trọng và gián đoạn hoạt động giao thông.

Tin mới