Thứ năm, 30/06/2022 08:34 (GMT+7)

Chiêm ngưỡng dòng thác ngoạn mục dưới đại dương

MTĐT -  Thứ năm, 04/11/2021 11:00 (GMT+7)

Quốc đảo Mauritius sở hữu một trong những cảnh quan kỳ vĩ, ngoạn mục nhất thế giới - Thác nước dưới đại dương. Đây có thực sự là một thác nước hay không?

tm-img-alt
 “Thác nước dưới lòng biển” ở phía mũi Tây Nam của quốc đảo Mauritius 

Mauritius là một phần của quần đảo Mascarene, cùng với một số hòn đảo khác như Rodrigue và Réunion - vùng lãnh thổ ngoài biển của Pháp. Một trong những tuyệt cảnh độc nhất vô nhị của hòn đảo chính là ảo ảnh “thác nước dưới lòng biển”. Ảo ảnh hấp dẫn này có thể được tìm thấy ở phía mũi Tây Nam của hòn đảo.

tm-img-alt
Yếu tố quyết định để tạo nên khung cảnh có một không hai này chính là cát và địa hình độc đáo.

“Thác nước dưới đại dương” này thực chất là cát từ bờ theo dòng biển chảy xuống vùng nước sâu hơn ngoài khơi bán đảo. Phần lớn vùng nước quanh đảo Mauritius có độ sâu 150m, tuy nhiên, khu mũi phía Nam lại có độ sâu lên tới 4.000m, tạo ra “thác nước” ấn tượng này. Những luồng nước tạo bởi các con sóng va vào phần địa hình đặc biệt của hòn đảo, khiến cho lớp cát dưới đáy bị cuốn theo tạo nên ảo giác như vùng biển có một thác nước tự nhiên.

tm-img-alt
Ảnh chụp "thác" nước dưới biển qua Google Maps

Khi nhìn từ xa, đặc biệt là từ máy bay, du khách sẽ thấy dưới biển có một thác nước khổng lồ. Khung cảnh tuyệt vời này chỉ có thể được cảm nhận từ trên không trung. Bạn cũng có thể nhìn thấy khung cản này trên bản đồ vệ tinh Google Maps.

Hải Thanh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng dòng thác ngoạn mục dưới đại dương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng đưa vào sử dụng Cổng chuyển đổi số
Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, Thành phố vừa chính thức đưa vào sử dụng Cổng chuyển đổi số TP. Đà Nẵng và công cụ hỗ trợ doanh nghiệp tự đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số.
Sản xuất bê-tông cốt nhựa tái chế bằng phương pháp in 3D
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Automation in Construction, các nhà khoa học đến từ Đại học RMIT (Úc), Đại học HUTECH (Việt Nam) và Viện Công nghệ Guwahati (Ấn Độ) đã đề xuất sử dụng nhựa tái chế để tăng độ kiên cố của dầm bê-tông.

Tin mới