Thứ hai, 06/02/2023 06:42 (GMT+7)

Công bố chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022

An Hạ -  Thứ năm, 10/11/2022 16:58 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 10/11, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo công bố chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, diễn ra từ tháng 11 đến hết tháng 12 với 9 chương trình chính và hàng chục chương trình nghệ thuật đặc sắc.

tm-img-alt
Một không gian hoa tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019. Ảnh minh hoạ

Lễ hội hoa 2 năm diễn ra một lần tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là sự kiện văn hóa đặc sắc không chỉ tôn vinh những người trồng hoa, mà còn là chuỗi sự kiện quảng bá du lịch, sản phẩm đặc trưng và con người Đà Lạt hiền hòa đến với du khách trong và ngoài nước.

Festival hoa Đà Lạt được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh và nâng cao giá trị của thương hiệu “Đà Lạt – Thành phố Festival hoa”; đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng, thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” gắn với loại hình du lịch canh nông và các nông sản đặc thù của địa phương.

Giống như các kỳ lễ hội hoa trước đây, không gian Festival Hoa năm nay được tổ chức thành chuỗi các sự kiện với không gian chính là TP Đà Lạt, Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh.

Nổi bật có các không gian hoa tại TP Đà Lạt; Chương trình nghệ thuật “Bảo Lộc - Hương trà, sắc tơ”; Chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022; Trình diễn thời trang “Tơ lụa - Con đường di sản” và Không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên”; Chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2023; Chương trình nghệ thuật "Khát vọng Đà Lạt"; Trưng bày, triển lãm hoa và cây có hoa quốc tế; Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 23- NQ/TW ngày 6-10-2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên.

Ngoài ra, Festival Hoa Đà Lạt năm nay còn có nhiều hoạt động lễ hội như Phố trà - cà phê - rượu vang; Lễ hội Khinh khí cầu; Phiên chợ rau hoa; Carnaval đường phố; Đà Lạt - Du lịch những làng hoa; các hội nghị, hội thảo khoa học, triển lãm, hội chợ thương mại quốc tế, giao lưu văn hóa nghệ thuật Đà Lạt - Chuncheon (Hàn Quốc)...

Bạn đang đọc bài viết Công bố chương trình Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những bãi biển du lịch nổi tiếng Việt Nam?
Do bờ biển khúc khuỷu, nhiều cung bờ xen kẽ các mũi nhô đá gốc, nên từ Bắc vào Nam, nước ta có rất nhiều những bãi cát biển (bãi biển) tuyệt đẹp, nổi tiếng và đã trở nên quen thuộc với du khách trong và ngoài nước.

Tin mới