Hà Nội, Thứ Ba Ngày 18/06/2019

Thủy Nguyên – Hải Phòng: Đánh đổi môi trường lấy dự án?

VĂN BÌNH - ĐỨC ANH, 08:29 13/06/2019

Dự án Thủy Nguyên Mall hy vọng đem lại tiện ích và giá trị gia tăng cho nhân dân huyện Thuỷ Nguyên. Đến nay, dự án đã khởi công mà UBND thị trấn Núi Đèo vẫn chưa nhận được kế hoạch bảo vệ môi trường.

Những điểm khách hàng cần lưu ý về Thủy Nguyên Mall

Sau khi đăng tải 2 bài viết về dự án dịch vụ và văn phòng cho thuê với tên thương mại là Thủy Nguyên Mall tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự quan tâm chia sẻ của bạn đọc. Đặc biệt là những nhà đầu tư bất động sản.

Dự án được cấp phép cho cá nhân ông Tô Chí Công và được Công ty Cổ phần Dịch vụ bất động sản G5 (G5 Property) tư vấn và phát triển. Đơn vị phân phối chính thức của dự án là Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư bất động sản Midland (Midland).

Đội ngũ tư vấn cùng những banner giới thiệu tại dự án. (Ảnh chụp ngày 12/6).

Trước đó qua trao đổi với bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Tổng Giám đốc của G5 Property có khẳng định: “Các diện tích và không gian thương mại trong dự án sẽ được cho thuê cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đối với cho thuê dài hạn, chúng tôi thực hiện chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản trên đất có thời hạn 46 năm cho khách hàng”.

Đừng đánh đổi môi trường lấy dự án

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến tính chất, chức năng cùng những rủi ro không đáng có cho khách hàng phát sinh từ những giao dịch ở thời điểm hiện tại của dự án thì vấn đề bảo vệ môi trường của dự án cũng được dư luận đặc biệt quan tâm.

Vì dự án nằm cạnh khu dân cư đông đúc nên dư luận và người dân khu vực đang tỏ ra lo sợ việc thi công sự án sẽ ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống.

Trao đổi với ông Lương Anh Toàn - Chủ tịch thị trấn Núi Đèo cho biết: “Do quy mô của dự án là trên dưới 10.000 m2 nên không cần làm báo cáo đánh giá tác động môi trường. Dự án chỉ cần làm kế hoạch bảo vệ môi trường”.

Vậy cụ thể kế hoạch đó là gì, đã được cấp có thẩm quyền thẩm định hay chưa?

Trước thắc mắc này, ông Toàn chia sẻ: “Hiện tại thì UBND thị trấn Núi Đèo chưa nhận được kế hoạch này, nhưng theo báo cáo của chủ đầu tư thì hiện tại kế hoạch đang được hoàn thiện ở phòng tài nguyên và môi trường của huyện.

Chính vì vậy, UBND thị trấn đang yêu cầu, đôn đốc chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện và gửi về UBND thị trấn”.

Ở một diễn biến khác, theo thông báo ngày 3/5/2019 của chủ đầu tư tới UBND thị trấn Núi Đèo thì dự án sẽ được khởi công vào ngày 15/5/2019.

Vậy tại sao cho đến nay, UBND thị trấn vẫn chưa nhận được kế hoạch bảo vệ môi trường khi thi công dự án?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Thủy Nguyên – Hải Phòng: Đánh đổi môi trường lấy dự án? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản