Hà Nội, Thứ Hai Ngày 17/05/2021

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 17/8/2019

Mtđt, 11:17 17/08/2019

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 17/8/2019. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 17/8/2019.

Hà Nội: Xem xét thu hồi dự án Cụm công nghiệp Bình Minh - Cao Viên

Trong văn bản trả lời ý kiến cử tri huyện Thanh Oai về vấn đề: Đề nghị Thành phố đôn đốc nhà đầu tư sớm triển khai thực hiện dự án cụm công nghiệp Bích Hòa – Bình Minh – Cao Viên để tránh việc để hoang hóa đất nông nghiệp và gây khó khăn đến việc sản xuất nông nghiệp của nhân dân. UBND Thành phố Hà Nội cho biết:

Ngày 20/7/2017, UBND Thành phố ban hành Quyết định số 4758/QĐ-UBND về việc thành lập Cụm công nghiệp Bình Minh - Cao Viên, huyện Thanh Oai với quy mô: 41,339ha; Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hà Tây.

Ngay sau khi UBND Thành phố có Quyết định thành lập Cụm công nghiệp Bình Minh - Cao Viên, Sở Công Thương đã tổ chức họp với UBND huyện Thanh Oai để triển khai công tác đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Bình Minh - Cao Viên theo đúng quy định tại Nghị định số 68/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp, trong đó đề nghị UBND huyện Thanh Oai tổ chức họp ngay với Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hà Tây để tháo gỡ khó khăn trong công tác đầu tư xây dựng.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương và các Sở, ngành liên quan đã mời Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hà Tây để tháo gỡ khó khăn trong công tác đầu tư xây dựng, tuy nhiên Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hà Tây đều không tham dự.

TP.HCM di dời khẩn cấp dân khỏi chung cư sắp sập ở quận 6

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở ngành liên quan và UBND quận 6, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 6 về tái định cư cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6.

Theo đó, UBND TP.HCM chấp thuận và giao UBND quận 6 sử dụng 80 căn hộ tại chung cư số 243 đường Tân Hòa Đông để bố trí tái định cư cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông, quận 6. Đồng thời, khẩn trương lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ di dời khẩn cấp tại chung cư này.

Cạnh đó, khẩn trương triển khai di dời các hộ dân đến tạm cư tại quỹ nhà 128 căn hộ tại chung cư số 243 đường Tân Hòa Đông đã được UBND TP.HCM chấp thuận, để tháo dỡ chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông và đảm bảo an toàn cho các hộ dân đang sinh sống trong chung cư.

Thành phố yêu cầu giải quyết tạm cư, tái định cư phải đảm bảo minh bạch, công khai, tránh phát sinh so bì, khiếu nại của các hộ dân. Trường hợp có vướng mắc, khó khăn, UBND quận 6 xin ý kiến của Ban chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ, tái định cư TP.HCM để xem xét trước khi bố trí sử dụng. Quản lý, bố trí sử dụng quỹ nhà, đảm bảo sử dụng hiệu quả, tránh để trống, lãng phí; kịp thời đề xuất mục tiêu sử dụng khác trong trường hợp không còn nhu cầu.

TP.HCM giao Sở Xây dựng theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn UBND quận 6 thực hiện việc di dời, tháo dỡ chung cư 119B Tân Hoà Đông đảm bảo theo các quy định hiện hành.

Ngoài ra, TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường rà soát, tham mưu cho UBND TP về việc bổ sung quyết định 28/2018 của UBND TP.HCM, trong đó có áp dụng cho đối tượng nhà chung cư bị hư hỏng nặng, nguy hiểm nhưng không xây dựng mới chung cư tại vị trí cũ.

Chung cư 119B Tân Hòa Đông qua kiểm định chất lượng của Trung tâm quản lý nhà và giám định xây dựng vào ngày 24.4.2017 đánh giá đang trong mức độ nguy hiểm cấp D. Chung cư này có khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường và xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể.

Vì vậy, chung cư 119B Tân Hòa Đông thuộc diện nhà chung cư nguy hiểm cần phải di dời và phá dỡ trong thời hạn tối đa là 3 tháng kể từ ngày công bố kế hoạch di dời dân nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng theo quy định tại Nghị định số 101/2015/NĐ-Cp của Chính phủ.

Xuất hiện một dự án ma rao bán ở quận 12

Tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM cho biết, ông Nguyễn Hoàng Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TP.HCM) cho biết thời gian gần đây UND phường Tân Thới Nhất nắm được thông tin một sàn giao dịch bất động sản tổ chức giới thiệu cho khách hàng về dự án phân lô, bán nền trên đường Dương Thị Giang, thuộc khu phố 4. Vị trí đất này nằm ngay ngã tư đường Dương Thị Giang và đường Tân Thới Nhất 17.

Tuy nhiên, trên thực địa vị trí khu đất này nằm hoàn toàn trong khu vực quy hoạch tái định cư (Quyết định số 4714/QĐ ngày 15-11-2002 của UBND TP về việc giao đất cho công ty công trình giao thông công chánh TP để đầu tư xây dựng khu tái định cư). Tại vị trí này hiện không có dự án đất nền nào được triển khai.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Tân Thới Nhất ra thông báo đến người dân sống trên địa bàn phường và các khu vực lân cận được biết để tránh kẻ xấu lừa đảo, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, ngày 11/8 người dân trong khu vực biết đến dự án đất nền trên đường Dương Thị Giang đang được bán với giá từ 800 triệu/nền. Cụ thể, đơn vị quảng cáo cho biết khu đất này đã có sổ riêng, khách hàng đồng ý mua sẽ công chứng sang tên ngay. Thấy giá rẻ bất thường, nhiều người dân đã thông tin lên UBND phường.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 17/8/2019 tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản