Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/01/2021

Bí thư Đà Nẵng: 'Tôi muốn xem ai chống lưng cho Mường Thanh'

Nam Hà, 07:31 26/09/2018

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa khẳng định, thành phố sẽ cương quyết xử lý sai phạm của Mường Thanh và mong quá trình xử lý sẽ lòi ra ai chống lưng cho doanh nghiệp này.

Chiều 25/9, đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng do Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa chủ trì đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu để lấy ý kiến chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Tại đây, cử tri Nguyễn Quang Thanh (trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu) cho biết, trong những lần tiếp xúc cử tri của thành phố cũng như Quốc hội đều nêu ý kiến về sai phạm của dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và chung cư cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn).

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu.

Từ năm 2016 đến nay, dù đã nhiều lần sai phạm và bị chính quyền địa phương xử lý, đình chỉ tuy nhiên nhà thầu vẫn tiếp tục thi công. Đặc biệt, trong tháng 8 vừa qua, thành phố có xử lý nhưng qua xử lý thì lại tiếp tục phát hiện thêm các sai phạm khác.

"Trong khi chưa xử lý xong sai phạm này thì lại lòi ra sai phạm khác ở Mường Thanh. Tôi đề nghị sai chỗ nào thì xử lý ngay chỗ đó, chứ không thể đợi sai phạm chồng sai phạm thì biết khi nào mới xử lý xong?", cử tri Thanh nêu ý kiến và đặt câu hỏi: "Các vấn đề này, vì sao việc xử lý lại để lâu đến như vậy?".

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, quy trình xử lý sai phạm của dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và chung cư cao cấp Sơn Trà phải dựa vào luật và tuân thủ những quy định của pháp luật.

Theo Bí thư Đà Nẵng, việc chấp hành luật và tuân thủ pháp luật là việc của tất cả các công dân. Đặc biệt, với một đô thị đang phát triển như Đà Nẵng, cố gắng giảm thiểu sự phiền toái đối với doanh nghiệp, đối với các nhà đầu tư.

Việc thường xuyên kiểm tra, giám sát chúng ta đang cố gắng hoàn chỉnh và nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi công dân, ý thức của mỗi doanh nghiệp. Đà Nẵng sẽ cương quyết không cấp phép cho những công trình có dấu hiệu vi phạm. Hiện nay thành phố sẽ cố gắng ở những bước quan trọng trong quá trình nghiệm thu công trình, sẽ xử lý cương quyết, chuẩn mực.

Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

"Có thể có ai đó chống lưng cho Mường Thanh, nhưng theo cá nhân tôi, chẳng có ai dám chống lưng để mà mình sợ cả. Đây cũng là sự việc Đà Nẵng đang làm, tôi cũng mong quá trình làm sẽ lòi ra ai chống lưng cho Mường Thanh, ai tiêu cực trong vụ xây dựng của Mường Thanh...”, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, nhấn mạnh và khẳng định: "Nếu tìm ra người ăn tiền, bảo kê cho doanh nghiệp sai phạm, Đà Nẵng xử lý đến cùng".

"Chúng tôi đang kiểm tra sai phạm ở Mường Thanh, càng kiểm tra càng thấy sai phạm. Nhưng chốt lại để bà con yên tâm là chúng ta sẽ phải cương quyết làm. Bởi vì Mường Thanh sai phạm trên cả nước. Tôi đã nói với các đồng chí ở Bộ Xây dựng là các anh ủng hộ chúng tôi làm để lấy lại hình ảnh quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng. Còn đối với Đà Nẵng xem thử ai tiêu cực ở đây, ăn tiền ở đây. Đề nghị bà con cử tri tiếp tục ủng hộ chúng tôi để giữ cho kỷ cương phép nước trong lĩnh vực xây dựng”, Bí thư Trương Quang Nghĩa, chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Đà Nẵng: 'Tôi muốn xem ai chống lưng cho Mường Thanh' tại chuyên mục Đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đô thị