Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/08/2020

Kon Tum: Phê bình 4 Chủ tịch huyện chưa bố trí vốn sửa chữa cầu treo

MỘNG THƯỜNG, 15:54 11/09/2018

UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc triển khai sửa chữa cầu treo dân sinh trên địa bàn và phê bình về công tác duy tu cầu treo đối với 4 Chủ tịch huyện.

Theo báo cáo của Sở GTVT tỉnh Kon Tum, toàn tỉnh có 293 cầu treo, trong đó có tới 114 cầu không đảm bảo an toàn. Trong số những cây cầu chưa đảm bảo an toàn thì có 32 cầu đã dừng hoạt động.

Ngày 4/9/2018, ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ký văn bản số 2512/UBND-HTKT về việc triển khai khắc phục, sửa chữa các công trình cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh. Văn bản trên được gửi đến Sở Giao thông vận tải và UBND các huyện, thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum giao các huyện, thành phố khẩn trương có kế hoạch khắc phục, sửa chữa các cầu treo dân sinh hiện không đảm bảo an toàn; đối với các cầu treo dừng hoạt động phải đảm bảo việc đi lại thuận lợi cho người dân; các địa phương nếu để xảy ra trường hợp mất an toàn, gây sự cố khi đang lưu thông trên cầu thì phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Một trong những chiếc cầu treo tại Kon Tum.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng phê bình chủ tịch UBND các huyện: Đăk Hà, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đăk Glei chưa bố trí ngân sách và huy động các nguồn vốn khác để thực hiện công tác duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng cầu treo trên địa bàn theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở GTVT theo dõi, kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, bảo trì cầu treo theo quy định…

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Phê bình 4 Chủ tịch huyện chưa bố trí vốn sửa chữa cầu treo tại chuyên mục Giao thông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giao thông