Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/09/2020

Gần 1.700 du khách đăng ký rời Đà Nẵng

Bình An, 21:42 07/08/2020

Hiện có đến gần 1.700 du khách đang còn ở TP Đà Nẵng và muốn đăng ký về quê bằng máy bay.

Ngày 7/8, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện có khoảng 1.691 du khách, chủ yếu ở Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương đang mắc kẹt tại thành phố.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, sở dĩ tổng số du khách còn mắc kẹt tăng hơn bốn lần so với thống kê ban đầu, là do nhiều người ở nhà người thân, người quen tại Đà Nẵng chưa được thống kê hết trước đó. Khi biết thông tin được về quê, rất nhiều người đã tham gia đăng ký.

Gần 1.700 du khách đăng ký rời Đà Nẵng bằng máy bay.

Hiện, Đà Nẵng đã gửi văn bản cho Bộ Giao thông - Vận tải (GT-VT) và 2 địa phương là Hà Nội và TP.HCM. Căn cứ trên tổng số du khách Đà Nẵng báo cáo, Bộ GT-VT sẽ xem xét cấp phép bay và chỉ đạo Cục Hàng không các công việc liên quan.

Ngoài ra, Đà Nẵng đang chờ Hà Nội và TP.HCM hồi đáp văn bản hướng dẫn công tác phối hợp theo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19. Hai địa phương này cũng đã lên phương án đón người về. Sau khi có thông tin từ Bộ GT-VT và hai địa phương mới biết được chi tiết giờ bay, chuyến bay thế nào.

Bạn đang đọc bài viết Gần 1.700 du khách đăng ký rời Đà Nẵng tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
3 năm nay, những du thuyền tập kết tại khu vực Đầm Bảy - Hồ Tây (phố Nhật Chiêu, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị bỏ hoang phế, trở thành những đống sắt nổi, mục nát, hoen gỉ, gây mất mỹ quan đô thị.