Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 24/01/2020

Những dấu hiệu bất thường tại Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế

NGUYỄN HIỀN, 07:31 08/05/2018

Một Phó cục trưởng cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế “bị” cho rằng đã được rút ngắn thời gian “luân chuyển” công tác.

Mới đây, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được đơn thư phản ánh của bạn đọc về việc, một Phó Cục trưởng cục Thuế tỉnh Thừa Thiên-Huế chưa đủ thời hạn "luân chuyển" đã trở về nơi làm việc cũ.

Đáng nói hơn, vị này đang nằm trong quy hoạch chuẩn bị bổ nhiệm chức danh Cục trưởng. Qua quá trình xác minh, tìm hiểu của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử được biết, đó là trường hợp của ông Hà Văn Khoa, hiện đang giữ chức danh Phó Cục trưởng phụ trách cục Thuế tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Theo đó, từ ngày 1/6/2015, ông Khoa từ Trưởng phòng dự toán, Cục thuế tỉnh được "luân chuyển" về giữ chức danh Chi cục Trưởng chi cục thuế huyện Phú Vang (Thừa Thiên-Huế). Đến ngày 1/12/2016, ông Khoa được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng cục Thuế tỉnh, đồng thời vẫn kiêm nhiệm Chi cục trưởng chi cục thuế huyện Phú Vang. Ngày 1/3/2017, ông Khoa trở lại làm việc tại Cục thuế tỉnh khi chưa đến 2 năm tối thiểu theo quy định thời hạn luân chuyển của Bộ Tài chính.

Trụ sở Cục thuế tỉnh Thừa Thiên Huế nơi ông Khoa đang công tác.

Để có được thông tin đa chiều và khách quan, trao đổi với PV, ông Hà Văn Khoa cho hay, việc ông về làm việc Phú Vang là "điều động" nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đây không phải là điều kiện để được bổ nhiệm chức danh Phó Cục trưởng.

“Kể cả không về Phú Vang làm việc thì ông vẫn được bổ nhiệm”, ông Khoa khẳng định.

Để nắm rõ việc ông Khoa được “điều động” hay “luân chuyển”, PV yêu cầu cung cấp văn bản quyết định ông về Phú Vang làm việc nhưng vị này cho hay, chưa thể cung cấp bây giờ.

Liên quan đến vấn đề này, ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam chia sẻ, cám ơn PV đã thông tin về phản ánh, ông sẽ cho kiểm tra lại trường hợp này.

Được biết, quyết định số 719/QĐ-BTC về ban hành quy chế luân chuyển, luân phiên, điều động và định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức thuộc Bộ Tài chính nêu rõ: Luân chuyển là việc công chức lãnh đạo, quản lý có quy hoạch ở cấp cao hơn được cử hoặc bổ nhiệm giữ một chức danh lãnh đạo, quản lý khác trong một thời hạn nhất định nhằm tiếp tục rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng theo yêu cầu nhiệm vụ và yêu cầu của chức danh quy hoạch. Trong đó, thời hạn luân chuyển từ 3 đến 5 năm; trường hợp đặc biệt có thể ngắn hơn nhưng tối thiểu phải là 2 năm.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Những dấu hiệu bất thường tại Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế tại chuyên mục Đời sống - Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống - Xã hội
Đi đâu xin việc, phát hiện ông hay làm nghề phục vụ người chết là họ tìm cách loại. Nhưng ông xem đó vừa là nghề vừa là nghiệp, là việc làm kiếm sống vừa tích đức