Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Chen lấn mua vé xe vào chùa Tam Chúc

Mtđt, 15:46 29/01/2020

Vất vả mới mua được vé, du khách sau đó phải chen lấn để lên xe đưa vào vãn cảnh chùa Tam Chúc ngày mùng 5 Tết.

Sáng 29/1, khu vực bán vé xe điện và vé thuyền ở chùa Tam Chúc - ngôi chùa lớn nhất thế giới ở thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam - luôn chật cứng khách. Không có bảo vệ hướng dẫn xếp hàng, du khách mạnh ai người nấy chen để mua vé.

Nhân viên không kịp cắt vé để bán khi lượng người mỗi lúc một đông. Vé xe điện hai chiều có giá 90.000 đồng (giá năm ngoái là 30.000 đồng). Còn vé thuyền là 200.000 đồng.

5 quầy bán vé không kịp đáp ứng nhu cầu của hàng trăm du khách đang chen lấn chờ đến lượt.

Khu vực chờ xe cũng có hằng trăm người chờ đợi. Mỗi khi ôtô đến, đoàn người chen chúc để trèo lên xe.

“Tôi đợi ở đây gần 1 tiếng rồi, đi cùng nhóm bạn nên không thể tách đoàn. Mà để cả đoàn lên được 1 xe rất khó”, anh Hải (Nam Định) nói.

Du khách cũng phải đợi từ 30 phút đến 1 tiếng để lên được xe điện. Thời gian chờ thuyền lâu hơn, từ 2 đến 3 tiếng. Nhiều người không thể kiên nhẫn chờ đợi đã đi bộ quãng đường dài khoảng 7 km.

Xe điện ở đây chở đúng số người quy định khi xuất bến. Nhưng dọc đường, nhiều xe dừng lại bắt thêm khách.

Việc bắt khách này giúp tài xế có thêm thu nhập, còn khách không phải cuốc bộ hay chờ đợi ở bãi xe. Giá "bám càng" xe giữa đường có giá 20.000 đồng.

Chùa Tam Chúc những ngày này có nhiều "xe ôm". Họ mời chào du khách đi xe với 50.000 đồng/người/lượt. Mỗi xe có thể chở từ 3-5 khách. Giá có thể giảm nếu chở nhiều khách cùng một chuyến.

Theo ghi nhận của Zing.vn, cánh "xe ôm" ở chùa Tam Chúc đều chở quá số người quy định, còn khách không đội mũ bảo hiểm.

Du khách đi bộ 7 km dừng chân giữa đường. “Nhà gần nhưng đây là lần đầu tiên tôi đi chùa, đợi mua vé xe điện lâu quá nên cả nhà quyết định cuốc bộ. Không biết bao giờ mới đến nơi, mệt thì nghỉ thôi”, chị Sang (Kim Bảng, Hà Nam) cho biết.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Chen lấn mua vé xe vào chùa Tam Chúc tại chuyên mục Văn hóa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Văn hóa