Hà Nội, Chủ nhật Ngày 28/02/2021

Chi cúng nghĩa trang đầu năm thành chi cho...COVID-19: Lỗi đánh máy?

Mtđt, 11:57 23/02/2021

Huyện Chư Sê (Gia Lai) vừa thu hồi văn bản và hủy xuất kinh phí do "lỗi đánh máy" khi soạn thảo văn bản xin ngân sách chi cúng đầu năm ở nghĩa trang thành chi cho... COVID-19.

Quyết định cấp kinh phí chi cho việc cúng nghĩa trang huyện Chư Sê - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Sáng 23-2, ông Lê Đình Huấn cho biết đã thu hồi văn bản và hủy việc cấp kinh phí chi cho việc cúng đầu năm Tân Sửu tại nghĩa trang thị trấn Chư Sê.

Trước đó, Ban quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện Chư Sê có văn bản xin kinh phí 26 triệu đồng để chi cho việc cúng nghĩa trang nhân dân thị trấn Chư Sê đầu năm Tân Sửu 2021.

Cụ thể: 1 con heo quay trị giá 6 triệu đồng và 20 triệu đồng sắm mâm cúng.

Sau đó, quá trình soạn thảo văn bản của UBND huyện Chư Sê có tờ trình số 32/TTr-UBND ngày 3-2 gửi Ban thường vụ Huyện ủy Chư Sê có nội dung "xin ý kiến cấp kinh phí phòng chống dịch COVID-19", ở dưới với nội dung "Bổ sung ngân sách huyện năm 2021 cho Ban quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện Chư Sê" số tiền 26 triệu đồng để cúng nghĩa trang nhân dân thị trấn Chư Sê đầu năm Tân Sửu 2021.

Quyết định chi tiền cúng này nêu rõ kinh phí lấy từ nguồn dự phòng ngân sách huyện năm 2021, phòng tài chính - kế hoạch lập thủ tục cấp kinh phí cho các đơn vị.

Liên quan đến nội dung trên, ông Lê Đình Huấn - chủ tịch UBND huyện Chư Sê - cho biết các văn bản và cấp kinh phí này đã được huyện xin ý kiến thường vụ Huyện ủy và được đồng ý sau đó lập thủ tục để thực hiện.

Văn bản có nội dung: "Xin ý kiến cấp kinh phí phòng chống dịch COVID-19 của huyện Chư Sê - Ảnh: C.T.V

"Tuy nhiên, quá trình soạn thảo của bộ phận tham mưu đã xảy ra sai sót trong quá trình đánh máy văn bản", ông Huấn nói và cho biết thêm:

Do ngày ký là ngày 27 Tết thời điểm cuối năm và rất nhiều việc lớn trong đó có việc đôn đốc, chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa phương, nên có sai sót của tôi. Trong quá trình ký văn bản tôi có đọc lướt qua nội dung, chủ yếu là kiểm tra việc cấp số tiền bao nhiêu, chi việc gì".

Ông Huấn nói thêm: "Ngay sau khi phát hiện sai phạm, tôi đã thu hồi các văn bản trên và hủy chi số tiền này. Về phía Ban quản lý công trình đô thị và vệ sinh môi trường huyện Chư Sê, các cá nhân cũng đã tự bỏ số tiền trên ra để chi cho việc cúng điếu tại nghĩa trang".

Theo Huỳnh Công Đông/Tuổi trẻ

Bạn đang đọc bài viết Chi cúng nghĩa trang đầu năm thành chi cho...COVID-19: Lỗi đánh máy? tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội