Hà Nội, Thứ Ba Ngày 26/01/2021

Công nhận Việt Yên là huyện đạt NTM đầu tiên của tỉnh Bắc Giang

Mtđt, 08:58 13/11/2018

Việt Yên là huyện thứ 56 của cả nước đạt tiêu chuẩn nông thôn mới; là huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang đạt danh hiệu này.

Sáng 8/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chính thức ký công nhận huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018.

Như vậy, Việt Yên là huyện thứ 56 của cả nước đạt tiêu chuẩn nông thôn mới; là huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang đạt danh hiệu này.

Với thành tích của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trở thành tỉnh thứ 29/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Một góc nông thôn mới của huyện Việt Yên.

Sau một thời gian nỗ lực hoàn thiện tất cả các tiêu chí nông thôn mới, hiện nay, 100% xã của huyện Việt Yên có các điểm vui chơi, giải trí, thể thao; 154/154 thôn của 17/17 xã đều có nhà văn hóa, khu thể thao, điểm sinh hoạt cộng đồng. Trên địa bàn huyện không còn nhà tạm, dột nát. Hệ thống chính trị ở cấp xã và các khu dân cư thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Việt Yên là huyện tiêu biểu được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang thí điểm thực hiện nhất thể hóa chức danh Bí thư Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBND huyện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII.

Thu nhập bình quân của người dân đạt trên 36 triệu đồng/người/năm, cao hơn khoảng 7 triệu đồng so với trung bình khu vực nông thôn của cả nước.

Đáng chú ý, toàn huyện có 75 hợp tác xã. Hầu hết hợp tác xã đều hình thành được các chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và hộ nông dân trên địa bàn, ổn định đầu ra sản phẩm, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho người dân.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Bạn đang đọc bài viết Công nhận Việt Yên là huyện đạt NTM đầu tiên của tỉnh Bắc Giang tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội