Hà Nội, Thứ Tư Ngày 20/01/2021

Độc đáo quán cafe thân thiện môi trường từ xe buýt phế thải

Mtđt, 11:27 07/11/2019

Đã tồn tại gần 4 năm nay, quán Cafe HaNoi Buýt ở Hà Đông (Hà Nội) được xây dựng từ ý tưởng tận dụng tối đa đồ tái chế do anh Nguyễn Đức Sâm khởi xướng và cũng là người quản lý.

Xuất phát từ nỗi lo ngại rác thải nhựa, cao su... ngày một nhiều và đang đe dọa tới môi trường sống, anh Sâm đã xây dựng một quán cà phê từ những đồ đã bỏ đi.

Quán cà phê tận dụng từ đồ bỏ đi, cũng như tạo không gian xanh nhằm góp một tiếng nói bảo vệ môi trường, đồng thời khuyến khích giới trẻ tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường sống quanh mình.

Quán cafe có thiết kế khá bắt mắt với nhiều tiểu cảnh...

Chiếc xe buýt cũ hỏng được cải tạo thành quán cà phê, những chiếc lốp ô tô bỏ đi được chế thành bàn, ghế, chậu cây cảnh...

Vỏ chai nhựa được cắt khéo léo thành những lọ hoa sống động kéo dài thời gian sử dụng trước khi trở thành rác thải nguy hại.

Đây là một hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường cũng như tuyên truyền về mối nguy hiểm của rác thải từ nhựa, nilon cũng như khuyến khích dùng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Quán cà phê như một thư viện nhỏ với khá nhiều sách phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Đặc biệt, quán cà phê này cũng là điểm chụp ảnh, check-in cho nhiều bạn trẻ...

Theo CAND

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo quán cafe thân thiện môi trường từ xe buýt phế thải tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội