Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/07/2021

Hà Nội: Chính thức gỡ phong toả Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

PV (T/h), 17:03 14/06/2021

12 giờ trưa ngày 14/6, Bộ trưởng Bộ Y tế công bố quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly y tế để chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.

Sau khi ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều, Bộ Y tế đã có quyết định phong tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 5h30 ngày 7/5. Cũng trong thời gian này, Giám đốc Bệnh viện K quyết định phong toả cả 3 cơ sở, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị trừ trường hợp cấp cứu.

Từ ngày 7/5, sau 11 ca ghi nhận tại khoa Ngoại Gan Mật Tụy, các ca nhiễm COVID-19 sau này đều được phát hiện ở các đơn vị đã được kiểm soát cách ly, đơn vị điều trị cách lỵ riêng biệt tại Bệnh viện, cách xa các toà nhà khám chữa bệnh và các đơn vị cách ly ngoài bệnh viện.

Có 3 cán bộ y tế của Bệnh viện K gồm 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên nhiễm COVID-19 được phát hiện sau ngày 7/5. Hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại bệnh viện và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều không dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh viện K dỡ phong tỏa trưa 14/6.(Ảnh: Baotintuc.vn).

Bệnh viện đã xét nghiệm 19.392 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR, Gen expert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ cách ly tại 3 cơ sở của bệnh viện.

Tại cơ sở Tân Triều, mỗi người đều được xét nghiệm ít nhất 6 lần trong thời gian cách lỵ. Với Bệnh viện K cơ sở 9A-9B Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp do không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 vì vậy Bệnh viện đã có quyết định dỡ bỏ phong toả vào ngày 24/5.

Đến thời điểm ngày 14/6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các toà nhà, nơi khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Gần 1.000 chuyến xe đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp để di chuyển những bệnh nhân và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định, bàn giao về các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Cạn, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiện tại có tình trạng sức khoẻ bình thường, nhưng sẽ vẫn tiếp tục được theo dõi về y tế.

Đến nay, chất lượng vệ sinh môi trường bệnh viện đã đảm bảo cho công tác hoạt động trở lại của Bệnh viện sau khi gỡ phong tỏa. Tuy nhiên, trước khi Bệnh viện hoạt động trở lại vào ngày 16/6, toàn bộ các khoa phòng sẽ được làm vệ sinh thêm một lần nữa theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tối đa, giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Chính thức gỡ phong toả Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội