Hà Nội, Thứ Tư Ngày 27/01/2021

Nhân viên CEP và CNVC-LĐ chung tay bảo vệ môi trường

Mtđt, 16:15 08/09/2019

Sáng 8/9, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình "Ngày chủ nhật CEP vì môi trường, vì cộng đồng có chất lượng sống tốt"

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Tổng Giám đốc Tổ chức Tài chính vi mô CEP, phát động chương trình Ngày chủ nhật CEP vì môi trường

Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình "Ngày chủ nhật CEP vì môi trường, vì cộng đồng có chất lượng sống tốt" vào sáng 8-9 tại khu vực ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM. Hiện nay, khu vực Ngã tư Láng Le Bàu Cò của ấp này luôn trong tình trạng bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi rác thải tích tụ dọc các bờ kênh. Đây cũng là một trong những cộng đồng mà CEP đang phục vụ.

Cán bộ, nhân viên tín dụng CEP cùng người dân địa phương thu gom rác thải trên kênh rạch

Tham gia Ngày chủ nhật CEP vì môi trường năm nay, gần 200 cán bộ, nhân viên tín dụng CEP cùng người dân địa phương đã tiến hành thu gom rác thải trên kênh rạch dọc hai bên tuyến dường dài khoảng 300m, tặng và bố trí các thùng rác công cộng ở nơi dễ thấy, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân. Ngoài ra, ban tổ chức cũng tặng camera quan sát cho địa phương. Được biết, đây là hoạt động được CEP duy trì thường xuyên nhằm chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường sống. Đại diện CEP cho biết bên cạnh các hoạt động hỗ trợ vốn cho người lao động nghèo, hằng năm CEP dành hàng tỉ đồng để cải thiện đời sống cho thành viên nghèo và các hoạt động vì cộng đồng.

CEP trao tặng thùng phân loại rác cho các hộ dân

Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Gò Vấp và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận cũng tổ chức lễ phát động "Công nhân lao động, tổ công nhân tự quản, chủ nhà trọ, khu lưu trú không xả rác và phân loại rác tại nguồn" và phong trào "chống rác thải nhựa" với sự tham gia của hơn 200 công nhân và chủ nhà trọ, người dân tại khu vực đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp.

Cán bộ Công đoàn, công nhân và người dân thu gom rác tại khu vực phường 14 quận Gò Vấp

Tại chương trình, bên cạnh tuyên truyền về không xả rác và hướng xử lý rác tại nguồn, ban tổ chức cũng trao tặng 90 thùng rác để phân loại rác thải cho 45 tổ công nhân tự quản và tặng túi thân thiện cho công nhân sử dụng thay túi ni lông; gắn biển "Tổ công nhân tự quản nói không với rác" tại các khu nhà trọ của bà Đào Thị Hoa và bà Phạm Thị Thu Trang. Ngoài ra, LĐLĐ quận cũng tặng 10 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Công nhân được tặng túi thân thiện để hạn chế sử dụng bao ni lông

Ngay sau lễ phát động, nhằm góp phần làm sạch đường phố, ban tổ chức, người lao động và người dân địa phương đã cùng nhau thu gom rác thải tại khu vực đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp.

Theo NLĐ

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên CEP và CNVC-LĐ chung tay bảo vệ môi trường tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội