Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/08/2020

Phú Thọ: 240 suất quà được trao cho huyện Thanh Sơn, Tân Sơn

Mtđt, 21:38 05/08/2018

Ngày 4/8, FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội cùng TMV Hoàng Tuấn và các mạnh thường quân đã có chuyến thiện nguyện trao 240 suất quà với trị giá 130 triệu đồng cho bà con vùng lũ ở Tân Sơn, Thanh Sơn.

Nhằm góp phần chia sẻ phần nào những khó khăn mất mát của người dân do ảnh hưởng cơn bão số 3, sáng 4/8, FC Báo chí Phú Thọ công tác tại Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, UBND các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, tổ chức trao hơn 240 suất quà với trị giá 130 triệu đồng đến với đồng bào vùng lũ xã Sơn Hùng, trường tiểu học Thục Luyện (huyện Thanh Sơn); các xã Thạch Kiệt, Kiệt Sơn, Lai Đồng và Đông Sơn (huyện Tân Sơn). Đây là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt mưa lũ vừa qua.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch CLB FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội trao quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn.

Trong đó, FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và mạnh thường quân trao tặng 40 phần quà cho bà con khó khăn của xã Sơn Hùng, mỗi phần quà là 500 nghìn đồng tiền mặt. Cũng trên địa bàn huyện Thanh Sơn, đoàn từ thiện đã dành 01 phần quà 10 triệu đồng tiền mặt cho Trường tiểu học Thục Luyện (xã Thục Luyện) - một trong những điểm trường bị ngập nước hư hại nặng nề sau cơn bão.

Ông Nguyễn Văn Thuỷ (áo trắng đứng giữa), Phó Tổng giám đốc Công ty Cát Vàng và bà Nguyễn Thị Tú (ngoài cùng bên phải) Phó Chủ tịch FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội tặng quà cho bà con xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn.

Ông Trần Ngọc Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết, huyện đã huy động các lực lượng công an, quân đội, đoàn viên, thanh niên, dân quân tự vệ cùng các lực lượng của tỉnh, các địa phương khác phối hợp với bà con xử lý môi trường các điểm ngập ngay khi nước rút, dọn dẹp nhà xưởng, tiến hành khử trùng tiêu độc, chôn lấp xác động vật.

“Ngay sau khi xảy ra ngập úng, các lực lượng chức năng của tỉnh đã huy động phương tiện, lực lượng, di dời an toàn hơn 2.500 hộ dân với hơn 13.000 nhân khẩu đến nơi an toàn. Đồng thời, thành lập các đoàn, xuống từng thôn, xóm, làng, bản để giúp đỡ nhân dân; đồng thời kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ lương thực, nước uống cho bà con. Huyện đã hỗ trợ cho người dân 49,377 tấn gạo, 824 bình nước lọc loại 20 lít, 1.304 thùng mỳ tôm và 754,3 triệu đồng, cấp thuốc để phòng, chống dịch bệnh…” - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn Trần Ngọc Đương thông tin.

Ông Hoàng Minh Thành, Phó tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật (ngoài cùng bên trái) cùng ông Bùi Mạnh Anh, đại diện Thẩm mỹ Hoàng Tuấn trao quà cho bà con vùng lũ thuộc xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn.

Thay mặt đoàn từ thiện, ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch FC Báo chí Phú Thọ công tác tại Hà Nội đã chia sẻ: "Sau khi nghe tin ảnh hưởng từ cơn bão số 3 đã để lại hậu quả nặng nề cho người dân quê hương Phú Thọ. CLB FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội đã kêu gọi sự ủng hộ của các thanh viên trong câu lạc bộ và kêu gọi sự đồng hành chia sẻ của các mạnh thường quân, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức ủng hộ người dân vùng lũ ở hai huyện Thanh Sơn và Tân Sơn sớm vượt qua và khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 để ổn định cuộc sống. Số tiền mặt 130 triệu đồng đã được đoàn thiện nguyện trao đến tận tay bà con vùng lũ. Trực tiếp có mặt tại đây mới thấy được cuộc sống của người dân vùng lũ khó khăn, vất vả đến nhường nào".

Theo ông Vũ Tiến Bắc, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn cho biết, đợt mưa bão đã khiến 22 nhà ở của người dân bị thiệt hại hoàn toàn, 13 nhà bị thiệt hại đến 70%, 70 gia đình bị ngập nước, 61 hộ gia đình phải di dời, nhiều cơ sở y tế, trường học, công trình thủy lợi, công trình văn hóa, giao thông, hoa màu bà con…bị hư hỏng. Tổng thiệt hại ước tính lên đến 70.640 triệu đồng.

Ông Vũ Tiến Bắc, Phó chủ tịch UBND huyện Tân Sơn cảm động trước tấm lòng thiện nguyện hướng về quê hương của FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và Thẩm mỹ Hoàng Tuấn.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và đoàn từ thiện Thẩm mỹ Hoàng Tuấn, đã trao 200 phần quà với tổng giá trị 100 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã Thạch Kiệt, Kiệt Sơn, Lai Đồng và Đông Sơn (huyện Tân Sơn). Những tấm lòng yêu thương, sẻ chia của FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và đoàn từ thiện Thẩm mỹ Hoàng Tuấn đã phần nào giúp đỡ các gia đình đặc biệt khó khăn sau mưa lũ trên địa bàn huyện Tân Sơn sớm trở lại cuộc sống ổn định, ông Bắc chia sẻ.

Ông Trần Huy Trung - Phó chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Phú Thọ ghi nhận những đóng góp của FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội cùng các doanh nghiệp.

Ông Bùi Mạnh Anh, đại diện Thẩm mỹ Hoàng Tuấn chia sẻ: “Hoạt động hỗ trợ đồng bào bị thiên tai do FC Báo chí Phú Thọ công tác tại Hà Nội cùng Thẩm mỹ Hoàng Tuấn tổ chức là một chương trình rất ý nghĩa. Có đi đến từng gia đình, chúng tôi mới cảm nhận hết được cuộc sống khổ cực của đồng bào. Có quá nhiều mất mát không thể nói hết thành lời, chỉ xin chia sẻ một chút gọi là đến những người dân mất hết nhà cửa, tài sản trong lũ dữ và những em học sinh cắp sách đến trường”.

Ông Bùi Mạnh Anh, đại diện cho Thẩm mỹ Hoàng Tuấn cho hay: Có đi đến từng gia đình, chúng tôi mới cảm nhận hết được cuộc sống khổ cực của đồng bào.

Chương trình “Hỗ trợ đồng bào bị thiên tai” do FC Báo chí Phú Thọ công tác tại Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và UBND các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn tổ chức có sự ủng hộ đồng hành của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp: Thẩm mỹ Hoàng Tuấn, Công ty TNHH Cát Vàng, UBND phường Hoàng Liệt (Hà Nội), Tập đoàn Phúc Sơn…

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: 240 suất quà được trao cho huyện Thanh Sơn, Tân Sơn tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Sau nhiều ngày ngập úng, Chương Mỹ vẫn chưa xuất hiện dịch bệnh; Mưa lớn dai dẳng đến hết tuần; Nước bao vây, bệnh rình rập vùng ngoại thành... là những tin tức Hà Nội mới nhất 24h qua.