Thứ năm, 11/08/2022 18:00 (GMT+7)

Động đất liên tiếp tại miền Trung Peru, ít nhất 4 người bị thương

MTĐT -  Thứ tư, 21/11/2018 11:23 (GMT+7)

Ngày 20/11, hai trận động đất mạnh, với cường độ 5,7 và 4,8, liên tiếp xảy ra tại khu vực miền Trung Peru, khiến ít nhất 4 người bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Giám đốc Trung tâm hoạt động cứu trợ khẩn cấp khu vực Ancash (COER), ông César Flórez, cho biết cơn địa chấn đầu tiên xảy ra hồi 1 giờ 38 phút giờ địa phương, với chấn tiêu nằm ở vùng biển Thái Bình Dương cách tỉnh Casma, thuộc khu vực Ancash, 96km.

Ảnh minh họa. (Nguồn: dnaindia.com)

Trận động đất gây ra rung chấn mạnh, làm 4 người bị thương trong lúc sơ tán do lo ngại sập nhà.

Người dân tại các tỉnh lân cận Chimbote, Huarmey và Huaraz, cũng như khu vực Lima và La Libertad cũng cảm nhận rõ những rung chấn do trận động đất này.

Tiếp sau đó xảy ra một trận động đất với cường độ 4,8. Chấn tiêu của trận động đất này nằm ở vùng biển Thái Bình Dương cách tỉnh Casma 82km.

Theo báo cáo sơ bộ của chính quyền địa phương, không có thương vong trong trận động đất này.

Peru là một trong những quốc gia nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào.

Đầu năm nay, ngày 14/1, một trận động đất có cường độ 7,1 cũng làm rung chuyển khu vực bờ biển phía Nam Peru khiến 2 người thiệt mạng, 17 người mất tích, 65 người bị thương, phá hủy nhiều nhà cửa và đường sá.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Động đất liên tiếp tại miền Trung Peru, ít nhất 4 người bị thương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ Vu lan hay còn gọi là lễ báo hiếu là ngày gì?
Với truyền thống văn hóa hiếu nghĩa, uống nước nhớ nguồn, ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu, trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.