Chủ nhật, 23/01/2022 17:18 (GMT+7)

Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc quyết tâm giữ vững 'vùng xanh'

Đinh Hương -  Thứ sáu, 27/08/2021 16:13 (GMT+7)

Huyện Xuân Lộc cũng đã thiết lập được nhiều hệ thống đường dây nóng, nhất là đối với 4 lĩnh vực: y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự và giải cứu nông sản....

Không hạ cấp độ thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của huyện mới đây, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc Viên Hồng Tiến yêu cầu các xã, thị trấn làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, hỗ trợ thực phẩm kịp thời cho các nhóm người yếu thế để họ yên tâm ở nhà thực hiện giãn cách; đồng thời tổ chức tiêm vaccine, xét nghiệm thần tốc, đúng quy trình, an toàn, hiệu quả..., nhằm quyết tâm khóa chặt và giữ vững "vùng xanh" trên địa bàn huyện.

Bí thư huyện ủy Xuân Lộc Viên Hồng Tiến phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của huyện

Thời gian qua, với quyết tâm cao nhất của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Xuân Lộc cơ bản đã được đẩy lùi, toàn huyện hiện đã có 12/15 đơn vị xã, thị trấn chuyển hóa về "vùng xanh", 2 xã "vùng vàng" và 1 xã "vùng cam". Nếu không xuất hiện thêm ca nhiễm mới, thì đến khoảng đầu tháng 9, Xuân Lộc sẽ có 100% xã, thị trấn là "vùng xanh".

Để giữ vững thành quả đó, huyện Xuân Lộc đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như: không hạ cấp độ thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, sẽ siết chặt quản lý người, phương tiện lưu thông qua địa bàn bằng việc tăng cường thêm các chốt kiểm soát tại các địa bàn giáp ranh, phát hiện xử lý kịp thời những đối tượng trốn về từ các vùng dịch qua các đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ những người trong diện cách ly tại nhà như: F0, F1, F2 ( F0, F1 sau khi được cách ly, điều trị trở về nhà), những trường hợp bệnh khác được xuất viện về địa phương; lưu ý đến các trường hợp lợi dụng phương tiện chuyên chở hàng hóa thiện nguyện để chở người, chở thi thể từ các vùng dịch về địa phương,…

Bên cạnh đó, huyện Xuân Lộc cũng đã thiết lập được nhiều hệ thống đường dây nóng, nhất là đối với 4 lĩnh vực: y tế, an sinh xã hội, an ninh trật tự và giải cứu nông sản, nhằm tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời những khó khăn cho người dân.

Theo ghi nhận, đến sáng 27-8, toàn huyện Xuân Lộc có 217 ca F0; 84 trường hợp F1; 254 trường hợp F2 và 158 ca đã được điều trị khỏi bệnh. Nhiều ngày qua, huyện Xuân Lộc không xuất hiện ca mới.

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc quyết tâm giữ vững 'vùng xanh'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.

Tin mới

Hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng: Gạch nối đến tương lai
Trong định hướng phát triển của mình, Hà Nội đã xác định hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng... Không chỉ giúp cân bằng tốc độ đô thị hóa giữa hai bờ Nam - Bắc, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, củng cố vị thế hạt nhân trung tâm Vùng Thủ đô của Hà Nội.