Thứ năm, 23/05/2024 03:37 (GMT+7)

Dù đã tổ chức thi tuyển nhưng Cao Bằng vẫn thiếu giáo viên cho năm học mới

MTĐT -  Thứ sáu, 26/08/2022 15:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Cao Bằng có 629 trường học các cấp và tổng số cán bộ, giáo viên thiếu theo định biên lên đến gần 700 người.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Để chuẩn bị cho năm học 2022 - 2023 từ đầu năm tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thi tuyển viên chức ngành giáo dục, trong đó tập trung bổ sung giáo viên cho bậc tiểu học. Tuy vậy, số chỉ tiêu tuyển mới là 510 cán bộ, Cao Bằng chỉ tuyển được 319 người.

Nguyên nhân là thiếu nguồn tuyển, nhất là giáo viên các môn Tin học, Tiếng Anh.

Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Cao Bằng có 629 trường học các cấp và tổng số cán bộ, giáo viên thiếu theo định biên lên đến gần 700 người.

Việc các môn Tin học, Ngoại ngữ trở thành bắt buộc với học sinh lớp 3 theo chương trình giáo dục mới càng khiến tình trạng thiếu giáo viên trở nên nghiêm trọng.

Để giải quyết tạm thời, hiện tỉnh Cao Bằng cho phép các cơ sở giáo dục chủ động tuyển giáo viên hợp đồng với đối tượng hướng đến là giáo viên đã nghỉ hưu hoặc sinh viên các trường sư phạm mới tốt nghiệp.

Ngoài ra, một số giáo viên bậc Trung học cơ sở cũng tham gia đứng lớp ở bậc Tiểu học.

Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc sở GD-ĐT Cao Bằng cho biết: Dù Cao Bằng mới được phân bổ thêm gần 230 chỉ tiêu viên chức ngành giáo dục nhưng việc tuyển mới chắc chắn không dễ dàng. "Hiện nay theo quy định thì giáo viên mầm non có trình độ chuẩn là cao đẳng, tiểu học và trung học cơ sở là đại học. Trong khi hiện nay các em sinh viên chưa có việc làm ở Cao Bằng đa số đều có trình độ cao đẳng. Bây giờ đã thiếu, tới đây tiếp tục tuyển mới chắc chắn là nguồn tuyển cũng sẽ gặp không ít khó khăn"- ông Vũ Văn Dương cho biết.

Thanh Mai (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dù đã tổ chức thi tuyển nhưng Cao Bằng vẫn thiếu giáo viên cho năm học mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Grac: “Gỡ rối” bài toán quản lý rác thải
Ngoài việc giúp người dân dễ dàng đặt lịch thu gom, thanh toán tiền rác, trao đổi đồ cũ…, giải pháp số hóa mạng lưới quản lý rác thải và thanh toán online của Grac còn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thu gom và quản lý rác thải ở các địa phương.