Thứ hai, 27/03/2023 21:12 (GMT+7)

Hà Nội: Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát động Tết trồng cây tại quận Hoàng Mai

Mai Châu -  Thứ hai, 30/01/2023 14:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã dâng hương tại khu di tích và chúc Tết nhân dân địa phương.

Ngày 28/1 vừa qua, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đã tới dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", tại cụm di tích lịch sử Đền, đình, miếu Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Tham dự có lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội, quận Hoàng Mai và đại biểu cán bộ, nhân dân phường Định Công.

tm-img-alt
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng các cụ cao niên, các đại biểu tham gia Tết trồng cây tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Cách đây hơn 60 năm, vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 1960, trong không khí sôi nổi mừng Đảng, mừng xuân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trồng cây đa tại Công viên hồ Bảy Mẫu (sau này là Công viên Thống Nhất, nay là Công viên Lênin), mở đầu cho phong trào Tết trồng cây. Từ đó đến nay, mỗi dịp xuân mới, Tết trồng cây đã trở thành truyền thống, một nét đẹp văn hóa mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” càng ngày càng khẳng định giá trị to lớn trong bối cảnh ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội, sức khoẻ con người...

Theo Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy phường Định Công Nguyễn Anh Tuấn, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", phường Định Công luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của phường không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Năm 2022, phường Định Công đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện chủ đề công tác năm của thành phố "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" và thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị" trên địa bàn phường đạt kết quả tích cực. Trong đó, nổi bật, phường đã phối hợp các đơn vị trồng mới, thay thế, dịch chuyển, cắt tỉa 1.521 cây xanh trên địa bàn.

Bí thư Đảng ủy phường Định Công đề nghị, ngay sau buổi lễ phát động, các cấp ủy tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và toàn thể nhân dân bằng hành động thiết thực, tích cực trồng cây xanh trên các tuyến đường, trên các khu vực phù hợp, đồng thời tham gia duy tu, duy trì, chăm sóc cây xanh với phương châm trồng cây nào sống cây đó.

Trong không khí tươi vui và phấn khởi của buổi lễ, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã đánh hồi trống phát động Tết Trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tiếp đó, đồng chí Bí thư Thành ủy đã cùng các cụ cao niên trồng cây trong khuôn viên cụm  di tích Đền, đình, miếu Định Công Thượng.

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Tiến Dũng đã dâng hương tại khu di tích và chúc Tết nhân dân địa phương. Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng dâng hương tại Đền thờ tổ nghề kim hoàn, trò chuyện với các nghệ nhân và cán bộ địa phương, đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị phường Định Công, quận Hoàng Mai quan tâm, hỗ trợ công tác tuyên truyền, giáo dục và truyền nghề kim hoàn truyền thống, thông qua đó góp phần bảo tồn, phát huy giá trị nghề thủ công truyền thống, phát triển du lịch cũng như kinh tế địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát động Tết trồng cây tại quận Hoàng Mai. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Australia cho phép săn bắn hàng triệu con kangaroo mỗi năm
Theo chính phủ Australia và các chuyên gia về động vật hoang dã, quốc gia này cần tiêu diệt một số loài kangaroo để bảo vệ đất đai và các động vật bản địa khác, cũng như đảm bảo chúng có đủ thức ăn trong thời kỳ hạn hán.
Thanh niên hành động vì khí hậu trên toàn cầu
Thanh niên là một trong số những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi tác động của biến đổi khí hậu nhưng cũng là động lực thúc đẩy hành động hướng tới chuyển đổi nền kinh tế xanh nhằm ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu.

Tin mới