Chủ nhật, 28/04/2024 05:45 (GMT+7)

Hà Nội sẽ đánh giá an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Sơn Hà -  Thứ hai, 16/10/2023 14:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở Y tế Hà Nội sẽ đánh giá thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) tại 39 bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp và truy xuất nguồn gốc tại 23 nhà cung cấp thực phẩm.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong thời gian tới Sở sẽ đánh giá thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) tại 39 bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp và truy xuất nguồn gốc tại 23 nhà cung cấp thực phẩm.

Sở sẽ lấy mẫu nước chế biến, mẫu thớt, mẫu thức ăn lưu, mẫu rau tươi… để kiểm nghiệm hóa lý và vi sinh. Đồng thời, Sở tổ chức hướng dẫn giám sát và truy xuất nguồn gốc thực phẩm cho các lãnh đạo, người quản lý trong công ty thuộc khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, toàn thành phố hiện có 5.159 bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và cơ quan. Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát ATTP tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp đã được cơ quan chức năng từ thành phố cho đến quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn đẩy mạnh; 100% các bếp ăn tập thể, căng tin đã được kiểm tra, giám sát theo quy định.

Trong 8 tháng năm 2023, ngành Y tế Thủ đô đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức hàng trăm đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát điều kiện ATTP tại bếp ăn tập thể, đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Kết quả, tổng số cơ sở có bếp ăn tập thể được thanh tra, kiểm tra, giám sát điều kiện an toàn thực phẩm là 2.579 cơ sở. Qua đó đã phát hiện 22 bếp ăn tập thể không đạt điều kiện ATTP và xử lý vi phạm với số tiền phạt là 153 triệu đồng.

Qua kiểm tra, các lỗi vi phạm chủ yếu vẫn là điều kiện vệ sinh, ATTP không bảo đảm như ứ đọng rác thải, khu vực bếp sắp xếp lộn xộn, không có hệ thống chống côn trùng gây hại xâm nhập, không có dụng cụ riêng bảo quản thực phẩm sống và chín, thực hiện lưu mẫu thức ăn chưa đúng quy định, người tham gia chế biến thực phẩm thực hiện chế độ vệ sinh cá nhân chưa đúng quy định, chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc thực phẩm…

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ đánh giá an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để duy trì sức khỏe?
Cuộc sống ngày nay thường bận rộn và nhiều người dường như không có đủ thời gian để tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao phức tạp. Tuy nhiên, đi bộ lại là một hoạt động vận động đơn giản, dễ dàng tích hợp vào lịch trình hàng ngày.

Tin mới

Khai trương phố đi bộ, ẩm thực Bãi Cháy
Tuyến phố đi bộ, ẩm thực Bãi Cháy dài hơn 1km với hơn 100 ki ốt đa dạng chủng loại ngành hàng từ nhà hàng ẩm thực, đồ lưu niệm, đồ uống, ẩm thực đường phố... được trang trí bắt mắt nằm ngay trung tâm khu du lịch Bãi Cháy.
Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2024
Ngày 26/4, tại Danh thắng Tràng An, Lễ hội Tràng An năm 2024 đã chính thức được khai mạc. Đây là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.
Bài thơ: Tháng Tư này
Tháng Tư này còn gì để nhớ mong//Khi tình đã úa màu theo năm tháng//Kỷ niệm cũ vùi sâu miền dĩ vãng///Gợi làm gì thêm đau xót lòng nhau
Bài thơ: Áo lính về quê
Thỉnh thoảng con về thăm nhà///Thích mặc áo lính để mà nhớ xưa///Mẹ già trông nắng đợi mưa///Đọc trang sách cũ vẫn chưa rách lề