Thứ bảy, 27/07/2024 08:39 (GMT+7)

Hà Nội sẽ đánh giá an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Sơn Hà -  Thứ hai, 16/10/2023 14:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở Y tế Hà Nội sẽ đánh giá thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) tại 39 bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp và truy xuất nguồn gốc tại 23 nhà cung cấp thực phẩm.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong thời gian tới Sở sẽ đánh giá thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) tại 39 bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp và truy xuất nguồn gốc tại 23 nhà cung cấp thực phẩm.

Sở sẽ lấy mẫu nước chế biến, mẫu thớt, mẫu thức ăn lưu, mẫu rau tươi… để kiểm nghiệm hóa lý và vi sinh. Đồng thời, Sở tổ chức hướng dẫn giám sát và truy xuất nguồn gốc thực phẩm cho các lãnh đạo, người quản lý trong công ty thuộc khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, toàn thành phố hiện có 5.159 bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và cơ quan. Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát ATTP tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp đã được cơ quan chức năng từ thành phố cho đến quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn đẩy mạnh; 100% các bếp ăn tập thể, căng tin đã được kiểm tra, giám sát theo quy định.

Trong 8 tháng năm 2023, ngành Y tế Thủ đô đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức hàng trăm đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát điều kiện ATTP tại bếp ăn tập thể, đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Kết quả, tổng số cơ sở có bếp ăn tập thể được thanh tra, kiểm tra, giám sát điều kiện an toàn thực phẩm là 2.579 cơ sở. Qua đó đã phát hiện 22 bếp ăn tập thể không đạt điều kiện ATTP và xử lý vi phạm với số tiền phạt là 153 triệu đồng.

Qua kiểm tra, các lỗi vi phạm chủ yếu vẫn là điều kiện vệ sinh, ATTP không bảo đảm như ứ đọng rác thải, khu vực bếp sắp xếp lộn xộn, không có hệ thống chống côn trùng gây hại xâm nhập, không có dụng cụ riêng bảo quản thực phẩm sống và chín, thực hiện lưu mẫu thức ăn chưa đúng quy định, người tham gia chế biến thực phẩm thực hiện chế độ vệ sinh cá nhân chưa đúng quy định, chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc thực phẩm…

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ đánh giá an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vì sao người Nhật không bao giờ vứt giấy vệ sinh vào thùng rác?
Hóa ra giấy vệ sinh đã qua sử dụng của họ không bao giờ được vứt vào thùng rác mà được ném thẳng vào bồn cầu và xả trôi cùng với phân. Hầu hết giấy vệ sinh mà người Nhật sử dụng đ.ều có tính hòa tan, tức là sẽ bị phân hủy bởi nước không có tắc nghẽn.
Mắc bệnh ngoài da vì nước ngập
Nhiều người Hà Nội trong 2 ngày gần đây đều phải ngâm xe và chân trong nước do ngập úng. Không ít người sau khi trở về nhà đã phải dắt xe đi sửa, đồng thời đi khám bác sĩ vì mắc bệnh ngoài da.

Tin mới

Bài thơ: Lặng thinh... thương
Có một người bước ngang qua đời tôi///Và gửi lại những lời thương tha thiết///Cùng tôi dệt một giấc mơ đẹp tuyệt///Khiến tim tôi khắc đậm một bóng hình

Thương hiệu đồng hành