Chủ nhật, 28/11/2021 08:52 (GMT+7)

Hà Nội: Tiêu hủy lượng lớn đông trùng hạ thảo, mỹ phẩm gần 2 tỷ đồng

MTĐT -  Thứ bảy, 17/07/2021 11:06 (GMT+7)

Chiều 16/7, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã tiêu hủy hơn 7000 sản phẩm gồm đông trùng hạ thảo, nước hoa, ví, túi… không rõ nguồn gốc, giả nhãn hiệu với tổng trị giá tiêu hủy gần 2 tỷ đồng.

Tại Công ty Môi trường và Đô thị quận Long Biên, thành phố Hà Nội, Đội QLTT số 1, thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm thu giữ trong thời gian từ 17/6 đến 16/7. Số hàng hóa này đã có quyết định phạt hành chính. Tổng số hàng hóa tiêu hủy là 7.100 sản phẩm, bao gồm: kem đánh răng giả nhãn hiệu Ngọc Châu; kem đánh răng nhập lậu; mỹ phẩm nhập lậu; đồ chơi trẻ em; Đồ điện gia dụng; Ví giả da; nước hoa các nhãn hiệu Gucci, Chanel; 480 con đông trùng hạ thảo. Tổng trị giá lô hàng tiêu hủy là gần 2 tỷ đồng.
Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, thuộc Cục QLTT Hà Nội, cho biết: Số hàng hóa vi phạm trong diện tiêu hủy lần này là các mặt hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng không được phép lưu thông trên thị trường.
Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã tiêu hủy 36 vỉ đông trùng hạ thảo. Mỗi vỉ chứa 10 con đông trùng hạ thảo được hút chân không, cùng một lượng lớn đựng trong hộp nhựa và túi với tổng số lượng 480 con. Đây là số đông trùng hạ thảo được lực lượng QLTT thu giữ vừa qua.
Đội trưởng Đội QLTT số 1 thông tin: "Hàng tiêu hủy trong thời gian kiểm tra của 30 ngày vừa rồi, từ ngày 17/6 đến hôm nay là hàng của Đội QLTT số 1 đã kiểm tra. Ngoài quyết định xử phạt hành chính ra thì phải buộc tiêu hủy những hàng hóa vi phạm, gồm có: thực phẩm chức năng, đồ chơi, mỹ phẩm giả mạo, nước hoa giả, ví giả , đồ gia dụng, thì tổng số gần 2 tỷ đồng..."
Mỹ phẩm, nước hoa không rõ nguồn gốc với số lượng lớn, bằng hình thức livestream thông qua facebook đã bị lực lượng Quản lý thị trường tiêu hủy.
Theo lực lượng Quản lý thị trường: việc xử lý tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính không đảm bảo điều kiện lưu thông trên thị trường nhằm hạn chế các loại hàng hoá kém chất lượng, giả mạo nhãn hiệu và ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

Theo Nguyễn Tiến/Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tiêu hủy lượng lớn đông trùng hạ thảo, mỹ phẩm gần 2 tỷ đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.