Thứ bảy, 25/05/2024 02:53 (GMT+7)

Hoa hậu H'Hen Niê bắt đầu thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng trong 2023

Thanh Hạ -  Thứ bảy, 18/03/2023 08:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vào ngày kỷ niệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê đã chia sẻ ước muốn trồng 5ha rừng trong năm nay và cam kết dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook, cũng như sự ủng hộ của mọi người để trồng rừng.

tm-img-alt

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H'Hen Niê đã có chuyến đi trồng 1 ha rừng đầu tiên tại Bến En (Thanh Hóa). H'Hen Niê đã chia sẻ ước muốn trồng 5ha rừng trong năm nay và cam kết dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook, cũng như sự ủng hộ của mọi người để trồng rừng. Vì vậy, vừa kết thúc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023 tại Đắk Lắk, hoa hậu H'Hen Niê và ê-kíp đã vội di chuyển đến Thanh Hóa cho chuyến đi trồng rừng, kết hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia.

Sau 25 ngày kể từ ngày phát động, hoa hậu H'Hen Niê đã có đủ chi phí trồng 1 ha rừng đầu tiên.

H'Hen Niê chia sẻ: “Ai trồng cây người đó có bóng mát nhưng tôi trồng cây được mọi người chung tay, bóng mát là tất cả của chúng ta. Tôi rất vui và hạnh phúc, từ những cây con ngày hôm nay, sẽ lớn lên, phát triển và tạo thành những cây lớn cho các thế hệ mai sau. Sự sống vẫn tiếp nối và duy trì".

"Hen yêu màu xanh của cây và không khí trong lành khi được đặt chân vào những khu rừng như thế này. Hen hy vọng rằng 4 ha rừng còn lại sẽ sớm hoàn thành kế hoạch mình đặt ra", người đẹp Ê Đê tâm sự.

tm-img-alt

Hoa hậu H'Hen Niê trực tiếp cùng mọi người ươm trồng 1.190 cây, gồm cây Lim và cây Giổi Xanh, theo các vị trí tại Bến En. Không quần áo cầu kỳ, H'Hen Niê bình dân, giản dị, sẵn sàng cầm cây cuốc, sẵn sàng dùng tay bới đất trong hoạt động ý nghĩa này.

Khi gùi cây Lim con trên lưng, H'Hen Niê thủ thỉ: “Đây là lúc Hen nhìn vào cây Lim cổ thụ hơn 1.000 năm. Trong dòng suy nghĩ của Hen là những cây Lim nhỏ Hen và mọi người trồng cũng sẽ phát triển, tồn tại rất nhiều năm như vậy”.

tm-img-alt

Sau 1 ha rừng này, H'Hen Niê sẽ tiếp tục trồng 4 ha rừng còn lại sau khi có đủ kinh phí. Hiện top 5 Miss Universe 2018 vẫn đang thu thập tiền kiếm được từ Facebook và bạn bè ủng hộ cho dự án trồng rừng.

H'Hen Niê tâm sự: “Trên con đường sự nghiệp của mình, tôi luôn cố gắng cống hiến cho cộng đồng qua những dự án ý nghĩa, tạo tác động tích cực lâu dài. Nhân dịp Ngày thế giới trồng rừng tháng 3 này, tôi triển khai trồng 1190 cây tương đương 1ha rừng đầu tiên. Thật hạnh phúc khi được tự tay gieo trồng những mầm xanh tươi mới và mong rằng mỗi một mầm xanh gieo xuống không chỉ mang lại lợi ích về sinh thái nói chung mà còn truyền một niềm tin và khát vọng về một tương lai xanh bền vững”.

tm-img-alt

Theo lịch trình, sau Bến En, đoàn sẽ tiếp tục di chuyển đi vườn quốc gia Cúc Phương để triển khai hoạt động trồng rừng.

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu H'Hen Niê bắt đầu thực hiện ước muốn trồng 5ha rừng trong 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai nhiều gói kích cầu du lịch dịp hè
Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai nhiều gói kích cầu như các “giờ vàng”, “ngày vàng” để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp hè cùng với đó là chỉnh trang các khu, điểm tham quan, đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch.