Thứ bảy, 23/09/2023 07:40 (GMT+7)

Hội An phát động giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng một lần

MTĐT -  Thứ sáu, 16/09/2022 14:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, UBND TP.Hội An đã tổ chức lễ phát động "Cộng đồng giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng một lần hướng đến xây dựng Hội An trở thành điểm đến xanh".

Đại diện các bên liên quan thể hiện hành động chung tay tiết giảm rác thải nhựa dùng một lần. Ảnh: Q.T
Đại diện các bên liên quan thể hiện hành động chung tay tiết giảm rác thải nhựa dùng một lần. Ảnh: Báo Quảng Nam

Số liệu thống kê năm 2021 cho thấy, tỷ lệ nhựa dùng một lần vẫn chiếm khoảng 23% tổng khối lượng rác thải phát sinh hằng ngày trên địa bàn thành phố Hội An. Thông qua lễ phát động, UBND TP.Hội An muốn lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa các hành động để tiết giảm việc sử dụng rác thải nhựa dùng một lần, hướng đến xây dựng Hội An trở thành điểm đến xanh, thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch.

Tại lễ phát động, Hội LHPN TP.Hội An tiếp tục đề ra các nhiệm vụ để thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong việc tiên phong tiết giảm rác thải nhựa dùng một lần và túi ni lông. Phường Minh An và phường Cẩm Phô cũng ra mắt 2 mô hình tổ phụ nữ giám sát cộng đồng "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần"; Câu lạc bộ Phụ nữ vượt lên chính mình ở phường Cẩm Nam ra mắt mô hình tái chế rác thải tạo nguồn sinh kế.

Dịp này cũng diễn ra hội thi "Phụ nữ Hội An nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần" năm 2022 với nhiều tiết mục, sản phẩm sinh động, thiết thực.

Ngọc Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hội An phát động giảm thiểu sản phẩm nhựa dùng một lần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kon Tum động đất 4.4 độ richter
Trưa 22-9, Viện vật lý địa cầu đã phát đi liên tục 7 bản tin động đất được ghi nhận tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Các trận động đất đều có cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Tặng 250.000 cây xanh cho 2 tỉnh Yên Bái và Lào Cai
Ngày 21/9, Trung tâm Tài nguyên & Môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã phối hợp với nhãn hàng Unilever, OMO trao tặng 250.000 cây xanh cho xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai.

Tin mới