Thứ tư, 30/11/2022 04:12 (GMT+7)

Hội chợ sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022

MTĐT -  Thứ ba, 27/09/2022 12:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tổ chức những hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm; tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường

tm-img-alt
Rất nhiều sản phẩm OCOP để đồng bào và du khách lựa chọn. Nguồn: baoyenbai

Hàng trăm sản phẩm chất lượng của các tỉnh Tây Bắc cùng nhau hội tụ tại Hội chợ sản phẩm OCOP tạo ấn tượng cho hàng nghìn du khách đến mua sắm và thưởng thức sản phẩm.

Hội chợ với quy mô 50 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó có 18 gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP, đặc sản của 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; 18 gian hàng giới thiệu sản phẩm, ấn phẩm du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh; 6 gian hàng triển lãm không gian chợ đá quý Lục Yên; 4 gian hàng triển lãm không gian văn hóa trà Suối Giàng; 4 gian hàng triển lãm giới thiệu sản phẩm quế Văn Yên và 300m2 khu giới thiệu tới du khách các món ẩm thực dân tộc của người Thái, người dân tại địa phương. 

Những mặt hàng giới thiệu tại Hội chợ là những sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp chủ lực thể hiện thế mạnh, truyền thống văn hóa và nét ẩm thực độc đáo của mỗi địa phương như: các loại hoa quả đặc trưng của Sơn La; sản phẩm thổ cẩm của tỉnh Hòa Bình; trà Shan tuyết Suối Giàng; tinh dầu quế (huyện Văn Yên); cá sấy hồ Thác Bà, bưởi Đại Minh (huyện Yên Bình); lạc đỏ, khoai sọ, đá quý (huyện Lục Yên); mật ong, rượu thóc (Mù Cang Chải)...

Ngoài ra còn có những gian hàng giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Khu ẩm thực với hàng chục quầy hàng ẩm thực giới thiệu các món ngon và đa dạng từ đặc trưng của các dân tộc, các địa phương 8 tỉnh Tây Bắc.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, các hoạt động quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ các sản phẩm được diễn ra xuyên suốt nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân, du khách trong và ngoài nước đến với Nghĩa Lộ (Yên Bái).

Các sản phẩm tại hội chợ là các sản phẩm chất lượng cao tiêu biểu của các địa phương vùng Tây Bắc lựa chọn trưng bày, giới thiệu để bà con, du khách đến tìm hiểu, thưởng thức, mua sắm.

tm-img-alt
Rất nhiều sản phẩm OCOP để đồng bào và du khách lựa chọn. Nguồn: baoyenbai

Thông qua hội chợ để giới thiệu những thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch của Yên Bái nói riêng và các tỉnh trong khu vực và cả nước nói chung nhằm thu hút các đối tác, doanh nghiệp quan tâm, hợp tác, đầu tư tại Yên Bái và các tỉnh khu vực phía Tây Bắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.

Hội chợ diễn ra từ ngày 23/9 đến 29/9/2022 tại sân vận động thị xã (cũ), tổ 07 - phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hội chợ sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8