Hà Nội, Thứ Tư Ngày 12/08/2020

Sonadezi tìm hiểu công nghệ mới trong xử lý nước thải

Mtđt, 15:12 14/08/2019

Tổng công ty Sonadezi vừa tổ chức hội thảo về Công nghệ xử lý tích hợp bùn và nước thải của Hàn Quốc.

Với phần trình bày của chuyên gia nước ngoài và đơn vị tư vấn, Sonadezi và các đơn vị thành viên tìm hiểu kỹ về một công nghệ xử lý nước thải thông minh đã được ứng dụng tại một số quốc gia trên thế giới.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Thanh Hải – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Sonadezi cho biết, với mục tiêu phát triển bền vững, Sonadezi luôn chú trọng đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh. Riêng trong lĩnh vực xử lý nước thải, chất thải, Sonadezi muốn tìm hiểu và tiếp cận công nghệ mới, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng qua đó nâng cấp, tối ưu hệ thống xử lý nước thải hiện hữu, nâng cao hiệu quả và giảm chi phí xử lý.

Toàn cảnh Hội thảo về Công nghệ xử lý tích hợp bùn và nước thải của Hàn Quốc.

Ông Dong Soo Han - chuyên gia xử lý nước thải của Hàn Quốc - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Flow Master (đơn vị sở hữu công nghệ) cho biết, Công nghệ xử lý tích hợp bùn và nước thải với điểm nhấn là thiết bị tách thông minh có kết cấu đơn giản, tiết kiệm không gian, dễ bảo trì và chi phí vận hành thấp, giảm phát sinh mùi và các axit hữu cơ, giảm hàm lượng nitơ đồng thời tiết kiệm năng lượng, dễ dàng kết nối và tương thích với các hệ thống hiện tại để cải thiện hiệu quả xử lý… Công nghệ này phù hợp với nhiều công trình khác nhau như xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, sản xuất nước sạch…

Bên cạnh phần trao đổi chi tiết của Ban lãnh đạo Sonadezi, các đơn vị thành viên, đặc biệt là các đơn vị trong lĩnh vực hạ tầng KCN và khu dân cư đã đặt các câu hỏi về suất đầu tư cho nước thải sinh hoạt là bao nhiêu, khả năng xử lý màu trong nước thải công nghiệp, chi phí xử lý 1 m3 nước thải công nghiệp, tuổi thọ của công nghệ, phương án và chi phí tích hợp thiết bị tách thông minh vào hệ thống xử lý hiện có…

Đơn vị tư vấn giới thiệu về công nghệ.

Ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh: “Khi tiếp cận với công nghệ xử lý nước thải mới, Sonadezi và các đơn vị thành viên quan tâm 3 vấn đề là tính pháp lý của công nghệ; hiệu quả xử lý và chi phí; khả năng kiểm soát, phòng ngừa rủi ro và giải pháp ứng phó, xử lý khi có sự cố xảy ra. Với Công nghệ xử lý tích hợp bùn và nước thải của Hàn Quốc, Tổng công ty Sonadezi cùng các đơn vị thành viên sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng về sự phù hợp và hiệu quả đầu tư qua sự tư vấn chuyên sâu của đơn vị tư vấn đối với từng trường hợp trong thời gian tới”.

Các đơn vị thành viên của Sonadezi đặt câu hỏi tại hội thảo.

Được biết, hiện nay 10 KCN của Sonadezi đều đã xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy xử lý nước thải tập trung với công nghệ xử lý tiên tiến, tổng công suất 39.500 m3/ngày đêm và tổng kinh phí đầu tư, xây dựng khoảng 410 tỷ đồng.

Nhà máy xử lý nước thải tại KCN Biên Hòa 2.

Theo enternews

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Sonadezi tìm hiểu công nghệ mới trong xử lý nước thải tại chuyên mục Công nghệ mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Công nghệ mới
Một dự án xử lý rác thải hiện đại ngang tầm thế giới đầu tiên của Đức tại Việt Nam. Không chỉ xử lý triệt để rác thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, dự án này còn đem lại những nguồn lợi không nhỏ.
Một startup R-PUR của Pháp vừa giới thiệu sản phẩm mới tại Triển lãm công nghệ CES 2019, chiếc mặt nạ R-Pur V2 gồm 2 phần, bao gồm một lớp lọc có thể thay thế được và một lớp mặt nạ bằng vải.