Thứ tư, 27/10/2021 02:02 (GMT+7)

LG Innotek phát triển loại nam châm mới thân thiện môi trường

Bắc Lãm -  Thứ sáu, 17/09/2021 10:39 (GMT+7)

Một loại nam châm mới được đánh giá là thân thiện với môi trường vừa được nhà sản xuất linh kiện điện tử nổi tiếng ở Hàn Quốc LG Innotek Co. hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry Co. cùng phát triển.

Loại nam châm này sẽ được sử dụng cho động cơ xe, máy ảnh của điện thoại thông minh, loa, máy phát điện dựa vào năng lượng gió. 

tm-img-alt

Nó thân thiện với môi trường vì theo LG Innotek cho biết, việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE), một trong những thành phần chính của nam châm đã được cắt giảm 60%. Đều đặc biệt là lực hút của nam châm không hề bị ảnh hưởng, trái lại nó giúp cải thiện hiệu suất từ tính dùng trong các thiết bị gia dụng và động cơ lái xe lên 14,8 kilogauss (kG), mức cao nhất cho đến nay trong ngành sản xuất thiết bị điện tử. Vì vậy nó đặc biệt thích hợp với các loại ô tô điện, các ô tô hybrid. Với máy ảnh của điện thoại thông minh, nam châm mới có thể cung cấp hình ảnh và video rõ ràng hơn bằng cách tăng lực truyền động của bộ truyền động lên khoảng 10%.

LG Innotek và Sunglim Group Industry cho ra đời loại nam châm mới có ý nghĩa lớn, đúng lúc ngành công nghiệp điện tử của Hàn Quốc nói riêng và nhân loại nói chung vì vừa thân thiện với môi trường, vừa có sức hút hơn so với loại nam châm thông thường, ngoài ra còn tiện lợi hơn và ứng dụng nhiều vào công nghệ hiện đại hơn. Nhất là khi ngành công nghiệp điện tử đang phát triển mạnh mẽ và buộc chúng ta phải tìm cách thay thế kim loại hiếm HRE giá thành cao, thiếu nguồn cung và các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường.

Công ty LG Innotek, một chi nhánh của Tập đoàn LG Hàn Quốc là một công ty dịch vụ kỹ thuật vật liệu và linh kiện toàn cầu hàng đầu thế giới, phát triển các vật liệu và linh kiện chính cho các ngành công nghiệp ô tô, di động, IoT, màn hình, chất bán dẫn, LED, ...

Nam châm là chất có khả năng thu hút chất sắt hoặc niken bởi lực hấp dẫn. Nam châm có những ứng dụng rất đa dạng trong cuộc sống mà bạn thường gặp từ các thiết bị máy móc trong công nghiệp đến những thiết bị nhỏ bé trong đời sống hàng ngày (loa, thiết bị âm thanh, thiết bị nhà bếp, thiết bị chống trộm, đồ chơi trẻ em,...). Đặc biêt, nam châm còn được sử dụng trong y học, ứng dụng trong chữa trị nhiều căn bệnh.

Bạn đang đọc bài viết LG Innotek phát triển loại nam châm mới thân thiện môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kỳ diệu: Khẩu trang có khả năng phát hiện SARS-CoV-2
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard và Massachusetts của Mỹ đã có một nghiên cứu mang tính đột phá, đó là chế tạo ra một loại khẩu trang làm từ sợi sinh học tổng hợp có khả năng phát hiện chính xác vi-rút SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.
Thiết bị lọc không khí ô nhiễm bằng rêu
Nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, công ty Đức Green City Solutions đã phát triển bộ lọc ngoài trời tận dụng khả năng của một trong những sinh vật lọc khí sinh sôi mạnh nhất của tự nhiên là rêu.
Phát hiện gene bảo vệ miễn dịch với Covid-19
Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Virus (CVR) thuộc Đại học Glasgow (Anh) phát hiện một loại gene có tên OAS1 đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phản ứng miễn dịch của các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tin mới

Nhà văn Triệu Xuân qua đời
Sau hơn 2 năm điều trị bệnh ung thư, nhà văn Triệu Xuân- Tác giả những cuốn tiểu thuyết đình đám một thời như “Giấy trắng”, “Trả giá”, “Bụi đời”, “Cõi mê”… đã qua đời vào lúc 12h30 ngày 26/10/2021, hưởng thọ 69 tuổi.
Công ty Tây Hồ: Miễn nhiệm Tổng giám đốc
Ngày 22/10, trên cổng thông tin của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) đã đăng tải Thông báo số 22/TB-HĐQT của Hội đồng quản trị Công ty Tây Hồ miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Hồ Đình Thịnh.