Hà Nội, Chủ nhật Ngày 28/02/2021

Gia Lai: Di dời vị trí nuôi heo ra khỏi khu dân cư

A LỰC, 11:40 17/01/2021

Mùi hôi thối trong quá trình nuôi heo phát tán, khiến các hộ dân tại TDP 3, phường Phù Đổng, TP. Pleiku làm đơn kêu cứu, cơ quan chức năng đã yêu cầu các hộ chăn nuôi phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Sau khi Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đăng tải bài viết “TP. Pleiku: Người dân kêu cứu vì chăn nuôi heo gây ô nhiễm”, phản ánh các hộ dân nơi đây bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối trong quá trình nuôi heo của hai hộ là ông Phạm Văn Dũng và ông Phạm Văn Thành (đều ở tại TDP 3, phường Phù Đổng). Hai hộ gia đình này trong quá trình nuôi heo gây ô nhiễm khu dân cư một cách nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của các hộ dân trong khu vực, gây bức xúc cho người dân.

Bên trong khu vực chăn nuôi heo của hộ ông Dũng và ông Thành.

Đến ngày 08/01/2020 Văn phòng Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tại Gia Lai nhận được văn bản số: 3599/UBND - VP ngày 26/12/2020 của UBND TP. Pleiku về việc phản hồi nội dung phản ánh của Báo Môi trường và Đô thị.

Nội dung văn bản số 3599/UBND – VP ngày 26/12/2020 của UBND TP. Pleiku.

Theo văn bản trên, sau khi nhận được thông tin, UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND phường Phù Đổng, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế - môi trường - Công an Thành phố điều tra xử lý. Văn bản có nội dung: 02 cơ sở chăn nuôi của ông Phan Văn Thành và Phan Văn Dũng nằm trong khu dân cư nên việc chăn nuôi heo với số lượng lớn sẽ không đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường. Vì vậy đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở giảm số lượng đàn heo xuống dưới 10 đơn vị vật nuôi. Trong quá trình chăn nuôi phải sử dụng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đồng thời, sớm có phương án di dời vị trí nuôi ra khỏi khu dân cư. Ngày 21/12/2020, hai hộ ông Phan Văn Dũng và Phan Văn Thành đã có đơn cam kết gửi phòng Tài nguyên và Môi trường về việc giảm số lượng đàn heo, không nuôi heo thịt chỉ nuôi heo nái để nhân giống tránh làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Đồng thời, UBND Thành phố yêu cầu UBND phường Phù Đổng thường xuyên kiểm tra, giám sát, nếu hai hộ trên không thực hiện thì tiến hành xử lý theo đúng quy định.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Di dời vị trí nuôi heo ra khỏi khu dân cư tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường