Hà Nội, Thứ Năm Ngày 29/10/2020

Nghệ An: Nhà máy trộn bê tông không phép gây ô nhiễm môi trường

THÀNH LÊ, 06:39 28/09/2018

Mặc dù chưa hoàn tất giấy tờ hồ sơ thủ tục pháp lý, trạm trộn bê tông Xuân Hùng tại phường Quỳnh Xuân, TX. Hoàng Mai (Nghệ An) vẫn lén lút hoạt động nhiều năm nay và bị dân tố gây ô nhiễm môi trường.

Theo phản ánh của người dân Khối 9, phường Quỳnh Xuân, nhà máy bê tông tươi Xuân Hùng của Công ty Xuân Hùng mặc dù chưa có giấy phép, chưa hoàn tất hồ sơ thủ tục pháp lý nhưng hoạt động rầm rộ, gây bụi bặm, tiếng ồn và thải khói bụi ô nhiễm ra môi trường. Những hộ dân sống gần nhà máy đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng sự việc vẫn không được giải quyết.

Mặc dù đã bị chính quyền địa phương tuýt còi nhiều lần nhưng trạm bê tông này vẫn ngang nhiên hoạt động sai phép.

Chị Nguyễn Thị Th, nhà sát nhà máy trộn bê tông bức xúc nói: "Nhà tôi ngay sát nhà máy này phải hứng bao nhiêu là bụi bẩn, tiếng ồn. Đêm xuống, họ xả bụi xi măng trộn mù mịt, gây mùi khó chịu. Công an cùng chính quyền địa phương xuống nhà máy lập biên bản xong đâu lại vào đó. Đấy chú thấy, nhà máy vẫn hoạt động bình thường như thế!".

Có mặt tại nhà máy trộn bê tông Xuân Hùng trưa 27/9, phóng viên thấy quang cảnh nhếch nhác khuôn viên nhà máy. Nhiều lượt xe bồn chuyên dùng chở bê tông tươi ra vào nhận" hàng", tiếng máy trộn ầm ầm, công nhân làm việc nhộn nhịp.

Trạm trộn bê tông Xuân Hùng hoạt động bình thường trưa ngày 27/9.

Trao đổi với hóng viên, ông Vũ Văn Từ - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Xuân cho biết: "Đúng là nhà máy trộn bê tông Xuân Hùng chưa hoàn thành hồ sơ thủ tục giấy phép. Chúng tôi đã nhiều lần lập biên bản nhưng nhà máy vẫn lén lút hoạt động. Còn việc ô nhiễm thì chắc có nhưng không đến nỗi như dân phản ánh?!".

Trong lúc đó, đại diện nhà máy, bà Nguyễn Thị Thìn phân trần: "Đúng là nhà máy chưa có giấy phép hoạt động, Công ty chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ thủ tục cấp phép. Trong lúc chờ đợi giấy phép, để duy trì máy móc và công nhân hoạt động chúng tôi có nhận cung cấp bê tông tươi phục vụ nhu cầu dân sinh nhỏ lẻ nên dân phản ánh ô nhiễm môi trường là rất ít?!"

Xe bồn chuyên dụng chờ nhận bê tông tươi tại trạm.

Tại sao một nhà máy trộn bê tông lớn nằm trong khu dân cư, thời gian dài không có giấy phép vẫn hoạt động bình thường và bị người dân phản ánh sản xuất làm ảnh hưởng tới môi trường mà không được cơ quan chức năng giải quyết triệt để? Trách nhiệm các cơ quản ban ngành ở đây ra sao?

Môi trường và Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Nhà máy trộn bê tông không phép gây ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường