Hà Nội, Thứ Hai Ngày 12/04/2021

Công ty Rạng Đông khẳng định đã thay thế amalgam cho thủy ngân

Phương Hằng, 17:56 30/08/2019

Ngày 30/8, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (87-89 phố Hạ Đình phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã có văn bản số 3282/QLHT-RĐ gửi UBND Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Đám cháy lớn tại nhà máy Rạng Đông ngày 28/8.

Ước tính ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ, trong đó số lượng sản phẩm có thể ảnh hưởng đến môi trường, ước tính hư hỏng như sản phẩm bóng đèn huỳnh quang, đèn tròn công suất thấp, đèn HQ Compact.

Hiện nay cac cơ quan điều tra đang làm việc với công ty để điều tra nguyên nhân đám cháy.

Vừa qua trên mạng xã hội có nhiều thông tin về vấn đề môi trường và những ảnh hưởng của nó tới sức khỏe con người sau vụ cháy kho của công ty này.

Chúng tôi xin trả lời vấn đề này như sau: Các vật tư – nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất bóng đèn huỳnh quang CFL, đèn tròn gồm: Bầu đèn CFL làm bằng nhựa CP – đạt chứng chỉ UL, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người kể cả khi cháy.

Vỏ bóng đèn các loại làm bằng thủy tinh không chì (không có các hàm lượng kim loại nặng), đầu đèn làm bằng nhôm với công nghệ hàn dập không sử dụng thiếc hàn, dây tóc bằng wolfram”, văn bản của Công ty Rạng Đông viết.

Do đó, Công ty cho rằng: “các khí thải không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người”.

Văn bản số 3282/QLHT-RĐ gửi UBND Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội ngày 30/8.

Bên cạnh đó, Công ty cũng cho biết “đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam thay thế cho thủy ngân lỏng trước đây và đưa vào sản xuất từ 2016”.

Nói thêm về khắc phục sự cố, Rạng Đông cho biết từ ngày 29/8 tất cả cán bộ công nhân viên tham gia chữa cháy ngày 28/8 đã đến công ty thu dọn và chuẩn bị cho sản xuất.

“Hôm nay ngày, 30/8, các xưởng sản xuất của công ty đã bắt đầu trở lại sản xuất bình thường, công nhân lao động đảm bảo sức khỏe”, Rạng Đông khẳng định.

“Chúng tôi cam kết ngay sau khi các cơ quan điều tra xong vụ việc này, chúng tôi sẽ mời các cơ quan chuyên môn đánh giá tác động môi trường và thuê xử lý môi trường, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên và người dân sinh sống xung quanh công ty".

Bạn đang đọc bài viết Công ty Rạng Đông khẳng định đã thay thế amalgam cho thủy ngân tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường