Hà Nội, Chủ nhật Ngày 31/05/2020

Hồ công viên Cầu Giấy nhuộm màu vàng úa: Nghi do thuốc diệt cỏ?

Thùy Linh, 09:07 22/08/2019

Những ngày gần đây, cỏ mọc hai bên hồ điều hòa công viên Cầu Giấy bỗng chốc úa vàng. Nhiều người cho biết còn xảy ra tình trạng cá chết.

Theo phản ánh của người dân tập thể dục quanh hồ điều hòa công viên Cầu Giấy (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội), những ngày gần đây công viên đã tiến hành phun thuốc diệt cỏ hai bên hồ khiến cá chết hàng loạt, cỏ cháy khô bay xuống hồ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của PV, cỏ xung quanh hồ điều hòa công viên Cầu Giấy có màu vàng úa,. Cỏ rơi xuống hồ rất nhiều, đi dạo quanh hồ thoang thoảng ngửi thấy mùi tanh thối lan tỏa khắp không gian.

Nhiều người dân tập thể dục xung quanh không biết nguyên nhân tại sao cỏ quanh hồ điều hòa công viên bị vàng úa. Có hai luồng ý kiến được đưa ra, có thể là do thuốc diệt cỏ làm chết cỏ dẫn đến vàng úa, hay cũng có thể đơn giản chỉ là do mấy ngày nắng nóng gần đây khiến cỏ khô.

Dọc hai bên hồ điều hòa công viên Cầu Giấy cỏ úa vàng.

Gió thổi cỏ xuống nước làm mặt hồ trở nên nhếch nhác và ô nhiễm.

Trước hiện tượng này, ông Nguyễn Hữu Song – người dân tập thể dục quanh hồ điều hòa công viên Cầu Giấy cho biết: “Ngày nào chú cũng đi tập thể dục ở đây. Tuần trước người ta phun thuốc diệt cỏ nên cỏ vàng hết, chứ trước cỏ ở đây mọc xanh đẹp lắm”.

“Vì bị phun thuốc diệt cỏ nên mấy ngày trước cá ở hồ chết rất nhiều. Đáng ra thuốc diệt cỏ độc hại như thế tuyệt đối không được dùng vì có trẻ con và người lớn vui chơi ở quanh hồ rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Họ chỉ làm vì kinh tế mà không có cái tâm. Họ phun thuốc cũng có báo gì với người dân đâu” – ông Song bức xúc nói.

Ông Sơn, người dân ngồi cạnh hồ cho biết thêm: “Tuần nào ở hồ này cũng có cá chết. Đây là đợt cắt cỏ này là lần thứ hai rồi, lần đầu là vào tháng trước. Cỏ vàng chắc là do nắng nóng thôi. Người ta cắt bớt những cây nhô cao nhưng lại không thu dọn ngay, gió thổi cỏ bay xuống hồ làm hồ trông xấu xí, bẩn và hoang tàn quá. Hồ nước cũng bị ô nhiễm, tạo điều kiện cho côn trùng phát triển gây bệnh”.

Công nhân của Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đang tiến hành cắt cỏ.

Chiều ngày 21/8, công nhân của công ty công viên cây xanh Hà Nội đã tiến hành cắt cỏ, vớt rác và dọn cỏ bị vàng úa lên bờ.

Tuy nhiên, khi được hỏi nguyên nhân cỏ bị vàng úa thì công nhân của công ty công viên cây xanh Hà Nội chỉ trả lời: “Bọn cô đang cắt cỏ” chứ không trả lời trực tiếp vào câu hỏi. Vì vậy nguyên nhân cỏ bị khô, úa vàng ở hồ điều hòa công viên Cầu Giấy vẫn chưa được làm rõ.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hồ công viên Cầu Giấy nhuộm màu vàng úa: Nghi do thuốc diệt cỏ? tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường