Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/05/2021

Mỹ: Hơn 2 triệu m3 nước thải nhiễm độc có nguy cơ tràn ra Vịnh Tampa

PV (T/h), 10:10 05/04/2021

Ngày 4/4, Thống đốc bang Florida (Mỹ) đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại các khu vực quanh hồ chứa nước thải bị rò rỉ tại hạt Manatee.

Quyết định trên được đưa ra trong nỗ lực nhằm ngăn chặn khả năng vỡ hồ chứa khiến hơn 2 triệu m3 nước thải nhiễm độc tràn ra Vịnh Tampa.

Thống đốc Florida Ron DeSatis đã thông báo áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp tại hạt Manatee cùng 2 hạt lân cận khi thị sát hiện trường. Ông cũng biết lực lượng chức năng đang nỗ lực ngăn chặn tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Hiện 20 máy bơm, với công suất lên tới 125 nghìn m3/ngày, đang được triển khai để hút nước và dự kiến mất từ 10-12 ngày mới có thể đưa lượng nước về mức có thể kiểm soát nhằm tránh khả năng vỡ hồ chứa. Giới chức bang cũng đã mở rộng kế hoạch sơ tán các khu vực dân cư gần hồ.

Hồ chứa nước thải nằm trong một nhà máy hóa chất đã ngừng hoạt động và được nối với một mỏ phosphate cũ. Nước thải độc hại bắt đầu rò rỉ qua các vết nứt trên hồ chứa từ cuối tuần trước, dấy lên quan ngại hồ có thể bị vỡ kéo theo thảm họa môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân và hệ sinh thái khu vực.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Hơn 2 triệu m3 nước thải nhiễm độc có nguy cơ tràn ra Vịnh Tampa tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường