Hà Nội, Thứ Tư Ngày 28/07/2021

Nghệ An: Cần xử lý hiện tượng cá chết nổi trắng hồ điều hòa Cửa Nam

THANH PHƯƠNG, 09:35 03/12/2018

Những ngày qua, tại hồ điều hòa thuộc 2 phường Cửa Nam và Đội Cung, TP Vinh (Nghệ An) xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường, khiến cuộc sống của người dân xung quanh bị đảo lộn.

Theo ghi nhận của phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, tại khu vực hồ điều hòa có mùi hôi thối nồng nặc, cá chết nổi trắng mặt hồ, chủ yếu là cá rô phi với nhiều cỡ, nước hồ đen khịt, sủi bọt.

Đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng cá chết nhiều như thế này, nhiều người dân nhận định rằng do nguồn nước quá bẩn.

Sau khi xuất hiện tình trạng cá chết, người dân đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương, song mấy ngày qua các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vẫn chưa có hướng xử lý kịp thời, làm tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tiếp xúc với PV bà Trịnh Thị Hường sinh sống tại khối 12, phường Đội Cung cho biết: “Tình trạng mặt hồ đen khịt quanh năm. Mấy đợt trước cá chết ít nhưng mấy ngày nay nước hồ ô nhiễm trầm trọng nên cá chết hàng loạt. Người dân sinh sống ở đây phải đóng cửa suốt ngày vì mùi hôi thối của hồ bốc lên”.

Cá rô phi chết hàng loạt,nổi trắng trên mặt nước gây ô nhiễm.

Được biết, hồ điều hòa Cửa Nam nằm trong Tiểu dự án đô thị thành phố Vinh do Ngân hàng Thế Giới (WB) tài trợ, được đưa vào sử dụng năm 2016 với mục đích cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường. Do một số hạng mục chưa xong nên phía Chủ đầu tư chưa bàn giao cho địa phương quản lý.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Cần xử lý hiện tượng cá chết nổi trắng hồ điều hòa Cửa Nam tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường
Để người dân thấy được lợi ích khi phân loại rác, bên cạnh việc phạt nặng người vi phạm thì phải thưởng cho người làm tốt; đồng thời tính đến việc mua lại rác của dân để chế biến thành phân bón.