Hà Nội, Thứ Ba Ngày 25/02/2020

Quảng Nam: Xe chở đất gây ô nhiễm môi trường

Mtđt, 14:20 15/08/2017

Nhiều tháng qua, đoàn xe chở đất từ xã Tam Đại chạy xuống thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam liên tục gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân địa phương.

Dân dùng các chiếc ghế làm vật cản chặn xe tải chở đất gây bụi

Theo phản ánh của người dân, hàng loạt xe tải chạy qua mỗi ngày gây bụi mù mịt. Anh Ngô Công Phi, trú thôn Đồng Hành, xã Tam Đại, TP. Tam Kỳ bức xúc, mỗi lần xe tải chở đất từ xã Tam Đại chạy qua nhà làm bụi bay bám vào đầy các tường rào, bàn ghế và nhà cửa. Không chỉ vậy, các xe này còn bấm coi inh ỏi làm mất giấc ngủ trưa của nhiều hộ dân khác dọc hai bên đường. Tình trạng ô nhiễm môi trường do các xe tải này gây ra đã diễn ra từ lâu nhưng vẫn không được xử lý dứt điểm khiến người dân vô cùng bức xúc.

“Ở đây, người dân phải đóng cửa kín mít 24/24h. Vậy mà bụi đất vẫn bám thành từng lớp trên các vật dụng, nhà cửa. Cây cối thì không thể lớn nổi vì quá ô nhiễm. Tôi đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền xã Tam Ngọc về việc xe tải chở đất gây ô nhiễm mong giúp đỡ cho người dân nhưng được vài ngày thì xe tải chở đất vẫn chạy gây bụi bay mù mịt”- anh Phi cho biết.

Đoàn xe tải chở đất bị chặn lại ứ thành hàng dài

Bà Phan Thị Thủy, trú thôn Đồng Hành cho biết thêm, đoàn xe tải chở đất có hơn 15 chiếc, trung bình mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe, phóng nhanh dễ gây tai nạn cho các cháu nhỏ đi học.

“Vài tháng nay, bụi bay bám đầy vào nhà cửa, tường rào và bàn ghế nên mỗi ngày tôi phải lau chùi thường xuyên. Do xe chở đất chạy nhiều nên mặt được xuất hiện nhiều ổ gà, rất nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua lại”- bà Thủy bức xúc.

Bà Phan Thị Thủy chỉ tay nền nhà bụi bám dày đặc

Bức xúc vì tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, “cực chẳng đã”, người dân hai bên đường, thuộc thôn Đồng Hành, xã Tam Ngọc, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã dùng các vật cản để chặn dòng xe chở đất này.

Để bảo đảm cuộc sống, sinh hoạt của người dân, đề nghị các đơn vị thi công và nhà thầu cần phải tăng cường việc phun tưới nước trên đường nhằm giảm thiểu bụi làm ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân ven đường. Thêm nữa, với lưu lượng xe qua lại dày đặc như thế, tài xế cũng cần phải hạn chế tốc độ để đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường. Để làm được điều đó, các ngành chức năng cần có sự phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ đơn vị thi công lẫn nhà thầu nhằm tránh sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo TN&MT

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Xe chở đất gây ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường
Sáng 12-8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường Quang Trung (quận Hà Đông) và công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
Du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng. Du lịch đem lại những giá trị kinh tế, góp phần nâng cao đời sống của cộng đồng dân cư và đóng góp vào ngân sách địa phương. Bên cạnh những mặt tích cực, hoạt động du lịch cũng gây sức ép trực tiếp đối với hệ sinh thái, gây nhiều áp lực không nhỏ đối với môi trường. Việc phát triển du lịch theo hướng bền vững và gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường tại Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham (xã Ninh Hải, Hoa Lư) – vùng lõi của Di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới Tràng An đang được đánh giá cao.
Những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng đang bị đe dọa bởi một số điểm nóng về ô nhiễm môi trường, như tình trạng mùi hôi thối nồng nặc tại âu thuyền Thọ Quang, 9 cống nước thải đổ ra bãi biển Đà Nẵng, ô nhiễm bãi rác Khánh Sơn và sông Phú Lộc.
156.000m3 là tổng lượng nước thải từ hơn 1.300 làng nghề trên địa bàn TP Hà Nội xả ra môi trường mỗi ngày. Hầu hết lượng nước thải này không qua bất cứ hệ thống xử lý tập trung nào và có hàm lượng chất ô nhiễm vượt tiêu chuẩn cho phép hàng chục lần. Để giải quyết tình trạng nêu trên, TP Hà Nội đã triển khai các dự án xử lý nước thải làng nghề trước khi xả ra môi trường.