Thứ hai, 04/03/2024 18:15 (GMT+7)

Na Uy: Sản xuất lô nhôm đầu tiên trên thế giới bằng hydro xanh

MTĐT -  Thứ sáu, 16/06/2023 14:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Công ty Na Uy này đã thay thế khí tự nhiên bằng hydro xanh trong quá trình sản xuất nhôm. Đây là một phương pháp tiến tới khử carbon trong quá trình sản xuất kim loại

Nhà sản xuất Na Uy Norsk Hydro ASA đã thay thế khí tự nhiên bằng hydro xanh trong một cuộc thử nghiệm tại nhà máy đúc của họ ở Navarra, Tây Ban Nha. Công ty hydro tái tạo Hydro Havrand, đã tiến hành thử nghiệm này với sự hợp tác của Fives North America Combustion, một công ty kỹ thuật có chuyên môn về công nghệ đốt hydro.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Lần đầu tiên, công ty thành công trong việc sản xuất phân bón nhân tạo thông qua quy trình điện hóa và sau đó tập trung vào nhôm, một trong những mặt hàng công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng nhất thế giới. Bây giờ, người ta đang đánh cược rằng hydro có thể sinh lợi nhiều hơn nữa.

Per Christian Eriksen, người đứng đầu Hydro Havrand, cho biết: “Thử nghiệm này là một phần của việc phát triển các giải pháp chuyển đổi nhiên liệu thương mại và để chứng minh rằng hydro có thể được sử dụng trong sản xuất nhôm”.

Công ty này sẽ công bố báo cáo cuối cùng từ cuộc thử nghiệm vào mùa thu. Nhôm được sản xuất trong thử nghiệm sẽ được sử dụng để tạo ra các cấu hình đúc đầu tiên trên thế giới sử dụng hydro.

Paul Warton, Phó Chủ tịch điều hành của Hydro Extrusions, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Đó là một thông điệp rất mạnh mẽ đối với khách hàng của chúng tôi chứ không phải là một bài thuyết trình về Net Zero 2050 mà mọi người đều biết đến. Chúng tôi có thể nói đây là cách chúng tôi sẽ làm”.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Na Uy: Sản xuất lô nhôm đầu tiên trên thế giới bằng hydro xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

'Bắc cầu' công nghệ tới thiên nhiên
Các nhà bảo tồn đã bố trí bẫy ảnh được trang bị cảm biến chuyển động ở những vị trí “chiến lược” để ghi lại những hình ảnh và video chân thực về loài hổ Bengal trong môi trường sống tự nhiên.
Nhật Bản: Ứng phó với hạn hán nhờ công nghệ AI
Hai tập đoàn hàng đầu Nhật Bản là NEC và Sumitomo sẽ hợp tác trong kế hoạch phát triển dịch vụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để ứng phó hạn hán và hỗ trợ canh tác trên toàn thế giới vào năm 2024.

Tin mới