Chủ nhật, 28/11/2021 10:02 (GMT+7)

Người nô nức check in tại 'Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội'

MTĐT -  Thứ ba, 02/04/2019 10:03 (GMT+7)

Lễ hội hoa anh đào 2019 diễn ra trong 3 ngày từ 29-31/3, tuy nhiên do lượng khách đổ về rất đông, BTC đã quyết định kéo dài sang ngày 1/4/2019.

Như Báo GĐVN đưa tin, Lễ hội hoa anh đào 2019 diễn ra trong 3 ngày từ 29-31/3, tuy nhiên do lượng khách đổ về rất đông, BTC đã quyết định kéo dài sang ngày 1/4/2019.
Diễn ra trong 3 ngày từ ngày 29 đến 31.3, tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), "Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019” đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan. Theo báo cáo của BTC, trong 2 ngày đầu tiên đã có hơn 1 triệu người đến thưởng ngoạn hoa anh đào cũng như tham gia vào các sự kiện bên lề hội.

So với năm trước, quy mô của Lễ hội được đầu tư lớn hơn, số cây và cành hoa anh đào cũng tăng từ 20.000 cành và cây lên 33,000 cành và cây. Số lượng du khách đến với lễ hội cũng đông hơn. Qua ngày đầu tiên, Ban tổ chức đã quyết định và công bố sẽ kéo dài thêm một ngày, để giảm bớt lượng du khách mỗi ngày và cũng tạo điều kiện để đông đảo nhân dân Thủ đô và du khách được thưởng lãm hoa anh đào trong mùa đẹp nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh các phóng viên ghi nhận tại "Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019” :

Ngày 30/3 lãnh đạo TP Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã trồng tượng trưng cây hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình. Hiện nay, tổng số cây hoa anh đào được trồng tại Công viên Hòa Bình là trên 3.000 cây, nhiều cây được trồng từ năm 2017 đã nở hoa đẹp mắt.

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cũng đánh giá cao ý nghĩa của việc trồng cây hoa anh đào, góp phần lớn cải thiện cảnh quan môi trường của Thủ đô. Những cây hoa anh đào được Hà Nội tiếp nhận từ phía Nhật Bản cũng đã nở hoa, tươi tốt cho thấy loại cây này khá phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Thủ đô.

Bạn đang đọc bài viết Người nô nức check in tại 'Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội'. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Kệ...
Kệ mây với gió đầy trời//Kệ đêm lạnh giá trăng vời vợi xa...
Gửi...
Gửi mây lặng lẽ mang đi//Những khi trống trải những khi xao lòng...
Bài thơ: Ngôi trường ở tuổi sáu mươi
Môi trường và Đô thị Việt Nam giới thiệu bài thơ "Ngôi trường ở tuổi sáu mươi" của cô giáo Nguyễn Mai Hạnh - Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Tân Yên số 1.
Giới thiệu bài thơ: Với quê
Ban biên tập Môi trường và Đô thị Việt Nam giới thiệu bài thơ "Với quê" của Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục thể thao Hà Quang Dự

Tin mới

Những phiên chợ xanh 'rác đi - quà về'
Nhìn cảnh bao nilông, chai nhựa, thủy tinh... bị vứt bỏ bừa bãi, Đặng Thị Thơm (19 tuổi) - hiện đang học năm nhất Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM - đã quyết định 'phải làm một cái gì đó'.
Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.