Thứ năm, 22/02/2024 07:57 (GMT+7)

Nỗ lực đảm bảo vệ sinh môi trường chợ hoa Tết

MTĐT -  Thứ hai, 05/02/2024 21:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải, đất thải, rác cỏ cây,... phát sinh từ các chợ hoa Tết ở Hà Nội, công nhân vệ sinh môi trường phải "căng mình" thu gom.

Chú thích ảnh
Năm nay, Hà Nội tổ chức 83 điểm chợ hoa Xuân để phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi của người dân.
Chú thích ảnh
Chợ hoa xuân trước cổng Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình có diện tích khoảng 10.000m2, thuộc địa phận ba phường của quận Nam Từ Liêm, mỗi ngày phát sinh hơn 2 tấn rác thải các loại.
Chú thích ảnh
Cứ cách 2 tiếng đồng hồ, công nhân vệ sinh môi trường (VSMT) lại tổ chức dọn vệ sinh khu vực chợ hoa để đảm bảo không gian sạch sẽ cho người dân tham quan, mua sắm, chụp ảnh, vui xuân.
Chú thích ảnh
Khối lượng rác thải, đất thải, rác cỏ cây lớn gây nhiều khó khăn trong công tác thu gom, vận chuyển.
Chú thích ảnh
Các công nhân môi trường "căng mình" dọn rác với khối lượng nhiều gấp 3-4 lần ngày thường.
Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Huyền, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Cầu Diễn, cho biết: "Riêng khu vực chợ hoa Mỹ Đình, đêm nào cũng có xe rác 2,5 tấn thu gom. Chúng tôi không ngại khó, ngại khổ, nhưng mong các tiểu thương và người dân để rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi để chúng tôi thu gom, vận chuyển dễ hơn".
Chú thích ảnh
Công tác duy trì vệ sinh môi trường tại các chợ hoa xuân sẽ được triển khai đến hết chiều ngày 30 Tết tức ngày 9/2/2024.
Chú thích ảnh
Ông Trần Văn Khải, Phó Giám đốc công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - Chi nhánh Cầu Diễn cho biết: "Chiều ngày 30 Tết, khi các tiểu thương thu dọn gian hàng, công ty sẽ huy động 3 tổ sản xuất cùng với đoàn thanh niên, khối văn phòng tổng vệ sinh khu vực chợ hoa, tưới nước rửa đường để phục vụ chương trình bắn pháo hoa tầm cao đêm Giao thừa ngay tại khu vực này".
Chú thích ảnh
Trưởng ban Ban Quản lý chợ quận Nam Từ Liêm Công Phương Khoa cho biết: "BQL chợ đã làm việc với đơn vị tổ chức chợ hoa, chính quyền 3 phường và ký hợp đồng với công ty vệ sinh môi trường để có kế hoạch thu gom, vận chuyển rác thải, đảm bảo môi trường, cảnh quan cho nhân dân mua sắm, vui xuân, đón Tết.
Bạn đang đọc bài viết Nỗ lực đảm bảo vệ sinh môi trường chợ hoa Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục

Nhọc nhằn nghề quét rác
Mỗi ngày, bất kể thời gian nào, kể cả đêm hay lúc rạng sáng, những người công nhân quét rác vẫn miệt mài làm việc trên khắp mọi ngả đường, góc phố.
Tiếng chổi tre đêm giao thừa
Dưới ánh sáng rực rỡ của pháo hoa đêm giao thừa, những công nhân môi trường vẫn lặng lẽ làm việc, cho phố phường năm mới sạch đẹp.
Công nhân môi trường bận rộn hơn trong những ngày giáp Tết
Khác với những công việc khác, công nhân môi trường đô thị bận rộn hơn trong những ngày giáp Tết vì khối lượng công việc phát sinh rất nhiều. Vất vả và khó khăn, song họ vẫn cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Tin mới

Ngủ quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe nhận thức, sinh lý và thể chất. Chính vì vậy mà ngủ quá nhiều hay quá ít đều gây ra ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
Dồn lực xây dựng khu công nghiệp xanh
Nhiều nhà đầu tư bất động sản công nghiệp đang dồn trọng tâm phát triển khu công nghiệp (KCN) xanh, thông minh với tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, cơ sở vật chất, tiện ích đô thị... để hút dự án xanh.
Hậu quả của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
Ô nhiễm không khí khiến con người phải tiếp xúc trực tiếp với các hạt mịn trong không khí, tạo điều kiện cho chúng xâm nhập sâu vào hệ hô hấp và gây ra hàng loạt bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...
Nhọc nhằn nghề quét rác
Mỗi ngày, bất kể thời gian nào, kể cả đêm hay lúc rạng sáng, những người công nhân quét rác vẫn miệt mài làm việc trên khắp mọi ngả đường, góc phố.