Thứ tư, 30/11/2022 07:34 (GMT+7)

PC Đắk Nông: Tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Trần Quỳnh -  Chủ nhật, 29/05/2022 21:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhằm giúp khách hàng tránh tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, Công ty điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc chủ động tuyên truyền khách hàng tránh tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, PC Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trên các phương tiện truyền thông như: Phát thanh trên loa truyền thanh tại các xã, thị trấn, hướng dẫn trực tiếp đến khách hàng sử dụng điện.

tm-img-alt
Công nhân PC Đắk Nông kiểm tra chỉ số công tơ điện của khách hàng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khách hàng sử dụng các thiết bị điện, nhất là các thiết bị làm mát có công suất lớn như điều hòa, quạt điện, tủ lạnh…với thời gian nhiều hơn so với những mùa còn lại của năm. Mặt khác do nhiệt độ tăng cao, cùng với thói quen của người dân khi vận hành các thiết bị điện không được kiểm tra vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ, dây dẫn điện bị hở rò rỉ điện; điều hòa, tủ lạnh hết gas .v.v...làm cho điện năng tiêu thụ nhiều hơn so với bình thường.

Theo đó, Công ty hướng dẫn khách hàng không sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (bếp điện, máy giặt, bình nóng lạnh…) trong giờ cao điểm; không cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh; không đun nước bằng ấm điện quá lâu; tắt hoặc rút hẳn dây cắm đối với các thiết bị điện khi không sử dụng….và nhiều thông tin sử dụng điện an toàn khác.

Bên cạnh đó, PC Đắk Nông chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên kiểm tra, kiểm soát kỹ lưỡng sản lượng điện tiêu thụ trong tháng của khách hàng. Với những hộ có chỉ số công tơ tăng, giảm đột biến phải tiến hành kiểm tra cụ thể và thông báo ngay với khách hàng nắm được ngay sản lượng điện mà khách hàng đã sử dụng.

Để đảm bảo tính minh bạch và trung thực khi giải quyết các yêu cầu, thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện. Công ty gửi thông báo tiền điện, hóa đơn tiền điện đến khách hàng qua Email/Zalo/Ứng dụng CSKH để khách hàng xem được sản lượng điện tiêu thụ, hướng dẫn khách hàng cài đặt Ứng dụng chăm sóc khách hàng miễn phí trên điện thoại thông minh kết nối internet để theo dõi tra cứu các dịch vụ điện như: Theo dõi sản lượng điện tiêu thụ, công suất sử dụng, thanh toán tiền điện, dịch vụ cấp điện, tra cứu hóa đơn tiền điện vv....để tiện cho việc điều chỉnh chế độ, thời gian sử dụng điện hợp lý.

tm-img-alt
Công nhân PC Đắk Nông chủ động tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Nếu có kiến nghị, thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng cao, các Điện lực trực thuộc bố trí CBCNV đến tận nơi kiểm tra hoạt động, chỉ số công tơ, tiếp xúc, dây dẫn vào nhà kiểm tra có hiện tượng bất thường không để khắc phục và giải thích thỏa đáng cho khách hàng.

Cùng với việc hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, Công ty còn phối hợp với các Ngân hàng/tổ chức trung gian triển khai nhiều phần mềm như: Thu tiền điện online; Thu hộ tiền điện… tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán tiền điện thuận lợi qua nhiều hình thức, nhiều kênh và ở bất cứ nơi đâu.

Với những hướng dẫn cụ thể và cung cấp các dịch vụ tiện ích, PC Đắk Nông mong muốn khách hàng nâng cao ý thức và thực hành tiết kiệm điện để hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng.

Bạn đang đọc bài viết PC Đắk Nông: Tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sun Air – dẫn dắt một xu hướng của tương lai
Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.
Bắc Giang: Mùa quả ngọt mời gọi
Vụ cam, bưởi năm nay, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) phấn đấu đón từ 100 đến 120 nghìn khách du lịch. UBND huyện đã triển khai nhiều giải pháp, tạo hình ảnh đẹp, ấn tượng với du khách gần, xa.

Tin mới

Bình Phước: Nhức nhối nạn khai thác đá Bazan trái phép
Mặc dù UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương của tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, nhưng tình trạng khai thác đá lậu, chế biến khoáng sản trái phép vẫn diễn ra rầm rộ.
Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8