Thứ ba, 05/12/2023 03:04 (GMT+7)

Qualcomm Technologies Inc trao giải cuộc thi thử thách đổi mới sáng tạo QVIC 2023

Xuân Bắc -  Thứ năm, 21/09/2023 10:34 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 20/9, tại TP.HCM, đã diễn ra vòng chung kết và công bố Top 3 chiến thắng mùa thứ 3 của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo (ĐMST) Qualcomm Việt Nam 2023.

Theo đó, kết quả chung cuộc 3 công ty thắng giải tại vòng chung kết của QVIC 2023 là: Giải nhất thuộc về công ty CP Công nghệ RYNAN với Hệ thống giám sát côn trùng thông minh; Giải nhì, Công ty TNHH Công nghệ XB với giải pháp giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết nối di động. Và giải ba thuộc về Benkon Corp với giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí.

tm-img-alt
Top 10 Startup lọt vào vòng Chung kết QVIC 2023.

Ba công ty đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận về khoản tiền thưởng trị giá lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD cùng những hỗ trợ khác sau chương trình trong mạng lưới Qualcomm toàn cầu.

Được thành lập vào năm 2019, QVIC được ra mắt với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và nhằm mục đích ươm tạo các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy tiềm năng.

Ông Alex Rogers, Chủ tịch mảng Bản quyền công nghệ và quan hệ quốc tế của Qualcomm, Qualcomm Inc., cho biết: “Sự thành công liên tục của chương trình này cho thấy sức mạnh sáng tạo của hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Việt Nam. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và nhà khai thác mạng di động hàng đầu của Việt Nam để hỗ trợ ngành và chính phủ trong việc hiện thực hóa chính sách Công nghiệp 4.0 trong mục tiêu ‘Make in Việt Nam’.”

“Xin chúc mừng tất cả các công ty khởi nghiệp đã tham gia QVIC 2023,” Tiến sĩ Trần Mỹ An, Phó Chủ tịch Kỹ thuật, tập đoàn Qualcomm cho biết. “Tôi rất vui mừng khi thấy chương trình này tiếp tục phát triển và hoan nghênh tất cả các nhóm khởi nghiệp vì tinh thần đổi mới và sự nhạy bén trong kinh doanh của họ. Năm nay không chỉ có số lượng đơn đăng ký cao nhất trong lịch sử chương trình của chúng tôi mà còn có đội hình khởi nghiệp mạnh nhất trong danh sách chung kết.

Các công ty khởi nghiệp sáng tạo như những đội tham gia chương trình của chúng tôi đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam bằng cách tạo ra các ngành công nghiệp và cơ hội việc làm mới khi Việt Nam bước vào giai đoạn hội nhập thế giới và duy trì sự phù hợp của mình trong thị trường cạnh tranh toàn cầu.”

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn tập đoàn Qualcomm đã có sáng kiến về chương trình Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Vietnam. Chương trình đi đúng định hướng của Chính phủ với sự đồng hành hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ trong suốt 3 năm qua đã đạt được những kết quả rất tích cực. 

Các startup công nghệ của Việt Nam đã được nâng cao năng lực tư duy đột phá trong nghiên cứu phát triển giải pháp công nghệ để có thể từng bước giải quyết thách thức từ các tập đoàn lớn. Thông qua cuộc thi và các hoạt động cố vấn, huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ thử nghiệm và phát triển thị trường, các startup công nghệ Việt Nam đã được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để hội nhập toàn cầu. 

Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Vietnam là sáng kiến tiên phong hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia theo định hướng đổi mới sáng tạo mở. Chúng tôi xin chúc mừng 3 đội startup đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm 2023 và mong muốn các startup công nghệ của Việt Nam tiếp tục tham gia chương trình để khai thác hiệu quả cơ hội đem lại từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Mỹ trong giai đoạn tới.”

Bạn đang đọc bài viết Qualcomm Technologies Inc trao giải cuộc thi thử thách đổi mới sáng tạo QVIC 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.