Thứ sáu, 02/06/2023 12:24 (GMT+7)

Quảng Bình: Khu đô thị Lý Nhân 1.833 tỷ đồng đang tìm nhà đầu tư

Quốc Huy – Anh Tuấn -  Thứ ba, 28/03/2023 20:56 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình vừa công bố thông báo mời nhà đầu tư quan tâm đến Dự án Khu đô thị mới Lý Nhân, huyện Bố Trạch, dự án có tổng chi phí thực hiện là 1.833 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư).

Dự án Khu đô thị mới Lý Nhân, huyện Bố Trạch là dự án đầu tư có sử dụng đất với diện tích 38,7 ha và có địa điểm thực hiện tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Dự án đang kêu gọi đầu tư với mục tiêu nhằm hình thành khu đô thị mới; phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực; từng bước nâng cấp đô thị; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

tm-img-alt

Dự án Khu đô thị mới Lý Nhân, huyện Bố Trạch là dự án đầu tư có sử dụng đất với diện tích 387.304,14 m².

Theo đó, Nhà đầu tư sẽ phải đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở và các công trình khác theo quy hoạch, trong đó có đầu tư công trình hạ tầng kỹ thuật; Đầu tư xây dựng hoàn thiện 03 công trình thương mại dịch vụ; Đầu tư xây dựng hoàn thiện 01 công trình trường mầm non; Đầu tư xây dựng hoàn thiện 01 công trình nhà văn hóa. Phần công trình nhà ở, sơ bộ tổng số lượng các loại nhà ở khoảng 1548 căn.

Trong đó, nhà đầu tư được xây 03 tòa nhà chung cư tại 03 lô đất quy hoạch đất nhà ở chung cư; Xây thô, hoàn thiện mặt ngoài 350 căn nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh thương mại dịch vụ; Quỹ đất ở được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây nhà ở theo thiết kế mẫu được duyệt sau khi đầu tư xây dựng hoàn chỉnh phần hạ tầng kỹ thuật và đáp ứng các quy định hiện hành là 592 lô.

Hiện trạng khu vực thực hiện dự án là đất rừng sản xuất và đất đồi núi chưa sử dụng. Thời hạn hoạt động của dự án là trong vòng 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được giao đất, cho thuê đất. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở hoặc mua đất ở để xây nhà ở được sử dụng ổn định, lâu dài theo quy định của pháp luật về đất đai.

Theo yêu cầu sơ bộ năng lực thực hiện dự án, nhà đầu tư đăng ký phải thu xếp được vốn chủ sở hữu tối thiểu là 277 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu được xác định trên cơ sở các số liệu tài chính của nhà đầu tư trong báo cáo tài chính của nhà đầu tư năm gần nhất đã được kiểm toán độc lập và báo cáo tài chính giữa niên độ theo quy định.

Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án là ngày 8/5/2023.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Khu đô thị Lý Nhân 1.833 tỷ đồng đang tìm nhà đầu tư. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bất động sản châu Á lao đao
Dư âm từ sự sụp đổ của một số ngân hàng phương Tây đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường BĐS thương mại và các quỹ tín thác đầu tư địa ốc ở châu Á. Kết quả là hiện nay, đầu tư BĐS châu Á đang khốn khó đến lao đao. Lý do vì đâu?

Tin mới