Thứ tư, 27/10/2021 16:32 (GMT+7)

Quảng Ninh có văn bản về điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch

MTĐT -  Thứ năm, 23/09/2021 16:07 (GMT+7)

Tỉnh Quảng Ninh quy định người dân ra khỏi tỉnh được sử dụng kết quả xét nghiệm RT-PCR tối đa 48 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm đến khi trở về tỉnh.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Người dân ra khỏi tỉnh được sử dụng kết quả xét nghiệm RT-PCR tối đa 48 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm đến khi trở về tỉnh.

Quá thời gian nêu trên, phải xét nghiệm lại và đăng ký tự nguyện cách ly tập trung nếu đến các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Ninh quyết định điều chỉnh một số biện pháp chống dịch; cho phép một số địa phương mở lại các hoạt động dịch vụ, du lịch và giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động thực hiện đối với các dịch vụ văn hóa, thể thao, thẩm mỹ, một số khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ du khách.

Với các cơ sở được mở cửa hoạt động phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5k và tối đa 50% công suất (số người) tại cùng thời điểm và bắt buộc lập QR Code để khai báo y tế.

Các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo hoạt động bình thường nhưng chưa tổ chức các hoạt động đông người cùng thời điểm trong nơi thờ tự; chưa mở lại các quán bar, pub, club, vũ trường, karaoke, mát xa, dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

UBND huyện, thị xã, thành phố phê duyệt phương án phòng chống dịch bệnh với các cơ sở có 50 lao động trở lên, dưới 50 lao động có thể ủy quyền UBND cấp xã phê duyệt phương án và cam kết.

tm-img-alt
Văn bản mới của tỉnh Quảng Ninh về điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch. Nguồn: vov

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở ngành, đặc biệt là Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân cấp huyện rà soát, bổ sung và ban hành các tiêu chỉ về cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ, khu, điểm du lịch an toàn, hoàn thành trước ngày 25/9/2021.

Hiện tại, Quảng Ninh đang xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2, dự kiến sẽ thực hiện trong tháng 10 và tháng 11/2021.

Quảng Ninh tiếp tục thực hiện tốt phương châm siết chặt quản lý từ bên ngoài, kiểm soát có hiệu quả mọi nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn để giữ bên trong ổn định trong trạng thái bình thường mới; từng bước nới lỏng bên trong để phục hồi ngành du lịch, dịch vụ và thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”gắn với tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch từ cơ sở./.

Thiên Ân (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh có văn bản về điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới