Thứ hai, 30/01/2023 17:43 (GMT+7)

Tàu chở hàng bị lật ngoài khơi Nhật Bản khiến 18 người mất tích

MTĐT -  Thứ tư, 25/01/2023 12:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, một tàu chở hàng, với thủy thủ đoàn gồm 22 người, đã bị lật ngoài khơi tỉnh Nagasaki, Tây Nam Nhật Bản. Con tàu đã phát đi tín hiệu cấp cứu vào cuối ngày 24/1

Tàu Jintan có trọng tải 6.551 tấn đã phát tín hiệu cấp cứu vào khoảng 23h15' ngày 24/1 khi ở vị trí cách quần đảo Danjo khoảng 110 km về phía Tây. Con tàu chở theo 22 thành viên phi hành đoàn gồm 14 người Trung Quốc và 8 người Myanmar.

4 thủy thủ tàu người Trung Quốc đã được cứu nhờ một con tàu tư nhân đang đi gần đó. Tàu này đã thông báo cho Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản rằng các thành viên thủy thủ đoàn đã có thể chuyển sang xuồng cứu sinh trước khi con tàu bị chìm.

tm-img-alt
Tàu tuần tra của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Ảnh - Kyodo

Hiện lực lượng chức năng Nhật Bản đang tìm kiếm 18 thành viên thủy thủ đoàn còn lại của con tàu đăng ký tại Hong Kong (Trung Quốc), với hy vọng họ có thể đang ở trên thuyền cứu sinh.

Trước đó, thủy thủ đoàn của tàu Jintan đã liên lạc với Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản qua điện thoại vệ tinh, nói rằng tàu của họ "bị nghiêng và đang ngập nước."

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tàu bị chìm. Theo người phát ngôn Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, gió rất mạnh vào thời điểm lực lượng này nhận được tín hiệu cấp cứu. Nhật Bản ngày 24/1 hứng chịu cơn bão mùa Đông ở nhiều vùng phía Tây nước này, với nhiệt độ giảm sâu và gió mạnh.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh Nhật Bản hứng chịu đợt không khí lạnh, với nhiệt độ tại một số hòn đảo gần hiện trường nhất vào ban ngày là 3 độ C.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tàu chở hàng bị lật ngoài khơi Nhật Bản khiến 18 người mất tích. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Dịch cúm mùa đang hoành hành ở Nhật Bản
Từ ngày 16 đến 22/1, số bệnh nhân cúm mùa được ghi nhận ở khoảng 5.000 cơ sở y tế thuộc phạm vi giám sát thường xuyên của MHLW là 47.366 người, tương đương 9,59 người/cơ sở.
Triển khai dịch vụ giao hàng bằng UAV tại Nhật Bản
Tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.
Phát hiện lượng tài nguyên lớn dưới đáy biển ở Na Uy
Chính phủ Na Uy vừa thông báo nước này đã phát hiện một lượng đáng kể các kim loại và khoáng chất khác nhau, trong đó bao gồm cả kim loại hiếm ở dưới đáy biển thuộc thềm lục địa mở rộng của quốc gia Bắc Âu này tại Biển Na Uy và Biển Greenland.

Tin mới

Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.