Thứ hai, 04/03/2024 19:09 (GMT+7)

Tây Úc: Đẩy nhanh các kế hoạch hydro xanh thu hút sự quan tâm của toàn cầu

MTĐT -  Thứ tư, 19/10/2022 11:02 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chính phủ Tây Úc đang đẩy nhanh sự phát triển của một trung tâm hydro ở phía bắc Geraldton sau sự quan tâm đáng kể từ các nhà sản xuất lớn trên toàn cầu

Bộ trưởng Alannah MacTiernan của WA Hydrogen cho biết Chính phủ sẽ đầu tư 5,5 triệu USD cho các công trình lập kế hoạch và khả thi cho Khu công nghiệp chiến lược Oakajee (SIA).

Điều này bao gồm việc chi 500.000 đô la cho một nghiên cứu chung với Cảng Rotterdam của Hà Lan - nơi đang làm việc để trở thành trung tâm hydro của châu Âu - để xuất khẩu các sản phẩm hydro.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Internet)

Địa điểm Oakajaee được chọn rộng 6.000 ha có tiềm năng tạo ra sản phẩm xuất khẩu hydro tái tạo đẳng cấp thế giới. Chính phủ đã lên kế hoạch giao đất tại Oakajee cho sáu công ty. Việc xác định sáu công ty để phát triển khu công nghiệp hydro tái tạo là một bước tiến quan trọng.

Đất tại Oakajee dự kiến sẽ được giao cho sáu người đề xuất, bao gồm BP, Fortescue Future Industries, Copenhagen Infrastructure Partners, Green LOHC, Kinara Power và Blue Diamond Australia.

Bà MacTiernan cho biết: Chúng tôi biết các dự án sẽ được chuyển giao ở đó là gì, sau đó có thể lập kế hoạch chi tiết hơn về nhu cầu năng lượng và nước cũng như các cơ sở hạ tầng quy hoạch khác. Tôi không nghĩ rằng quỹ đất sẽ là một vấn đề, nhưng như mọi khi với các khu công nghiệp chiến lược của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo lợi ích công được bảo vệ. Và phải để mắt đến thực tế là chúng tôi muốn trở thành một phần của ngành công nghiệp mới này."

Trung tâm hydro ở Oakajee không phải tập trung quá nhiều về việc tạo ra điện năng, mà là việc chuyển đổi điện năng thành một sản phẩm có thể sử dụng được, cho dù nó tạo ra amoniac để vận chuyển hay tạo ra amoni nitrat cho ngành công nghiệp chất nổ.

Đại Phong (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tây Úc: Đẩy nhanh các kế hoạch hydro xanh thu hút sự quan tâm của toàn cầu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

'Bắc cầu' công nghệ tới thiên nhiên
Các nhà bảo tồn đã bố trí bẫy ảnh được trang bị cảm biến chuyển động ở những vị trí “chiến lược” để ghi lại những hình ảnh và video chân thực về loài hổ Bengal trong môi trường sống tự nhiên.
Cà Mau: Những bài toán thích ứng với biến đổi khí hậu
Cà Mau, vùng đất cực Nam của tổ quốc thường được nhắc đến với vẻ đẹp thiên nhiên và sản vật phong phú. Mặc dù vậy, tỉnh lớn thứ hai khu vực đồng bằng sông Cửu Long này đang phải đối mặt với những thay đổi nhanh chóng dưới tác động của biến đổi khí hậu.
Quá tải đô thị - Nén và giải nén
Tình trạng “nén tự phát” ở Hà Nội đã gây nên nhiều hệ lụy nhưng nhiều năm nay vẫn loay hoay chưa thể tháo gỡ. Có lẽ, cần phải có giải pháp linh hoạt hơn, trong đó có việc đẩy mạnh chuyển đổi số và lấy chất lượng thay số lượng mới mong tìm được lối thoát.
Nhật Bản: Ứng phó với hạn hán nhờ công nghệ AI
Hai tập đoàn hàng đầu Nhật Bản là NEC và Sumitomo sẽ hợp tác trong kế hoạch phát triển dịch vụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để ứng phó hạn hán và hỗ trợ canh tác trên toàn thế giới vào năm 2024.

Tin mới