Chủ nhật, 26/06/2022 14:47 (GMT+7)

Thanh Hóa: Biển Ngư Lộc “ngập” trong…rác

MTĐT -  Thứ sáu, 01/04/2022 14:48 (GMT+7)

Người và biển Ngư Lộc từ xưa đến nay nổi tiếng là “nơi đất chật, người đông”, Vấn đề môi trường ở đây luôn là “điểm nóng” vì mọi thứ rác từ đồ dung sinh hoạt như: quần áo cũ, cây cối, đất đá thải, xác chết động vật… đến dầu máy thải cũng đổ hết ra biển.

Với chiều dài khoảng 3 km, người và biển Ngư Lộc từ xưa đến nay nổi tiếng là “nơi đất chật, người đông”, ngư dân Ngư Lộc chủ yếu làm nghề đi biển với gần 1.000 tàu thuyền lớn nhỏ, buôn bán thủy hải sản. Đời sống những năm gần đây có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, vấn đề môi trường ở đây luôn là “điểm nóng” vì mọi thứ rác từ đồ dung sinh hoạt như: quần áo cũ, cây cối, đất đá thải, xác chết động vật… đến dầu máy thải cũng đổ hết ra biển.

Một số hình ảnh tại biển Ngư Lộc trong những ngày cuối tháng 3/2022.

anh-1.jpg
anh-2.jpg
anh-3.jpg
anh-4.jpg
anh-6.jpg
Xác động vật và mùi hôi thối bốc lên nồng nặc
anh-7(1).jpg
Công nhân Công ty môi trường đang khử trùng
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Biển Ngư Lộc “ngập” trong…rác. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TN&MT

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng hướng đến tái chế chất thải xây dựng
Ngày 24/6, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội thảo Quản lý và tái chế chất thải rắn xây dựng tại Đà Nẵng phục vụ mục tiêu quản lý chất thải bền vững.
Lo ngại ở làng thu gom và sơ chế rác thải lớn nhất Hà Nội
Thôn Xà Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa) được biết đến là “thủ phủ” với nghề thu mua và sơ chế rác thải nhựa lớn nhất thủ đô. Cùng với sự phát triển kinh tế, đang có nhiều lo ngại về nạn ô nhiễm môi trường đe dọa cuộc sống của người dân nơi đây.

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.