Chủ nhật, 26/06/2022 16:01 (GMT+7)

Thanh Hóa phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thanh Hạ -  Thứ hai, 18/04/2022 17:48 (GMT+7)

Sáng 18/4, tại trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh, Tp Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Đông Sơn phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

tm-img-alt
Nhiều đầu sách hay được giới thiệu tại Lễ phát động

Sáng 18/4, tại Trường TH&THCS Đông Thịnh, huyện Đông Sơn ( Thanh Hóa) đã diễn ra buổi Lễ phát động ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Buổi lễ này do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Đông Sơn phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Sở TT&TT, Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Đông Sơn cùng gần 1.000 cán bộ, giáo viên (GV) và học sinh (HS) Trường TH&THCS Đông Thịnh, Trường THCS Nguyễn Chích (Đông Sơn, Thanh Hóa).

tm-img-alt
Nhiều đầu sách hay được giới thiệu tại Lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ phát động ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022, ông Lê Văn Nam – Phó Giám đốc Sở TT&TT Thanh Hóa nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của văn hóa đọc trong đời sống xã hội. Theo ông Nam, những năm qua công tác xuất bản, in, phát hành, truyên truyền và quảng bá, lưu giữ sách ở Thanh Hóa có những bước phát triển vượt bậc. Hàng năm, ngành Xuất bản và Phát hành của tỉnh Thanh đã xuất bản hàng chục nghìn đầu sách cùng với đó là phát hành hàng chục triệu bản sách.

tm-img-alt
Nhiều đầu sách hay được giới thiệu tại Lễ phát động

Hệ thống thư viện từ cấp tỉnh đến cấp huyện cũng như trong các trường học ngày càng phát triển, đa dạng và phong phú về loại hình.

Thông qua buổi lễ phát động này, ông Nam hy vọng các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia. Từ đó, góp phần kết nối tri thức và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tại buổi lễ phát động, ông Hoàng Bá Tường – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở TT&TT Thanh Hóa đã trao tặng tủ sách của Ban tổ chức, nhà tài trợ cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Sơn và Trường TH&THCS Đông Thịnh.

tm-img-alt

Trao quà tặng cho 20 HS nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập của khối Tiểu học - Trường TH&THCS Đông Thịnh cùng 20 phần quà khác cho 20 HS khối THCS của ngôi trường này.

Ngoài ra, 20 HS nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập của Trường THCS Nguyễn Chích cũng được trao tặng quà của Ban tổ chức và nhà tài trợ.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: MỘT...
Một bông hoa tặng một người//Một ánh mắt với nụ cười làm duyên

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.