Thứ ba, 19/10/2021 00:06 (GMT+7)

Thí điểm xe buýt 2 tầng trước Tết Nguyên đán

MTĐT -  Thứ bảy, 09/12/2017 10:31 (GMT+7)

Thành phố Hà Nội sẽ triển khai thí điểm tuyến xe khách du lịch 2 tầng (City Tour) để phục vụ du khách trong và ngoài nước trước Tết Nguyên đán.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội vừa có kết luận về triển khai thí điểm tuyến xe buýt du lịch 2 tầng (City Tour) phục vụ phát triển du lịch Thủ đô.

Theo đó, thành phố thống nhất, tổ chức thí điểm tuyến xe buýt du lịch 2 tầng trước Tết Nguyên đán (nếu chưa đủ phương tiện thì tổ chức thí điểm 1 tuyến).

Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ văn hóa của Việt Nam và không gian kiến trúc khu vực phố cổ, phố cũ để thiết kế quảng cáo trên xe cho phù hợp với màu xe và chỉ nên quảng cáo phục vụ cho du lịch.

Tổng Công ty Vận tải được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở: Du lịch, Giao thông Vận tải, Công an thành phố và các quận, huyện có di tích lịch sử, xây dựng tuyến du lịch cụ thể, khoa học, đảm bảo phục vụ khách du lịch một cách hiệu quả, tránh giờ cao điểm.

Xe buýt 2 tầng được Hanoi Transerco đưa ra chạy thử nghiệm vào tháng 6/2017. Ảnh: Phong Vân.

Các sở: Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa và Thể thao tổ chức quảng bá, tuyên truyền, đưa các tuyến du lịch vào bản đồ số của thành phố.

Thời gian bắt đầu thí điểm là trước Tết Nguyên đán. UBND TP lưu ý, nếu chưa đủ phương tiện thì tổ chức thí điểm một tuyến.

Hồi giữa năm, Hanoi Transerco đã cho chạy thử nghiệm xe buýt 2 tầng một vòng quanh hồ Gươm để lấy ý kiến người dân, điều chỉnh những điểm chưa hợp lý.

Cuối năm 2016, Thủ tướng cho phép Hà Nội và 6 địa phương khác thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng ôtô 2 tầng trong 5 năm. Ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc với 16-45 chỗ ngồi chất lượng cao, sẽ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị đến các cảng hàng không, khu du lịch bằng xe khách.

Sở Giao thông vận tải qua khảo sát hiện trường và thống nhất với Sở Du lịch và Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco), thống nhất lộ trình hoạt động theo 2 khung thời gian.

Đối với ngày trong tuần, lộ trình tuyến cơ bản từ Nhà hát Lớn – Tràng Tiền – đê Yên Phụ – Thanh Niên – Hùng Vương – Nguyễn Thái Học – Lý Thường Kiệt – Nhà hát Lớn.

Các ngày cuối tuần tuyến phố đi bộ quanh khu vực Bờ Hồ cũng hoạt động lộ trình tương tự nhưng bỏ qua các đường cấm phương tiện.

Sở Du lịch cũng phối hợp với các sở, ngành thống nhất chọn 14 điểm, dừng đỗ trả khách du lịch trên tuyến đường tham quan, gồm: Nhà Hát Lớn, Bưu điện Hà Nội, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Nhà Thờ lớn…

T/H

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Thí điểm xe buýt 2 tầng trước Tết Nguyên đán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Sống ở đâu “sướng như Tây”?
Hưởng trọn tiện ích từ hệ sinh thái Vingroup, đại đô thị Vinhomes Smart City đang là lựa chọn của nhiều gia đình hướng con trẻ tới cuộc sống hội nhập, phát triển toàn diện, hay những bạn trẻ yêu thích sự đa dạng về văn hoá, tư duy rộng mở.
Phu chợ Long Biên "đói" việc
Chợ Long Biên (Hà Nội) chưa mở lại, đồng nghĩa với biết bao  phu hàng  tại đây cũng không có việc làm. Họ tiếp tục chuỗi ngày quẩn quanh trong...
Cách làm món ốc nấu chuối đậu ngon tại nhà
Ốc nấu chuối đậu là món ăn quen thuộc, dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hương vị thơm ngon, lạ miệng với nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên giúp cho món ăn này ngày càng được phổ biến

Tin mới

Hà Nội: Sống ở đâu “sướng như Tây”?
Hưởng trọn tiện ích từ hệ sinh thái Vingroup, đại đô thị Vinhomes Smart City đang là lựa chọn của nhiều gia đình hướng con trẻ tới cuộc sống hội nhập, phát triển toàn diện, hay những bạn trẻ yêu thích sự đa dạng về văn hoá, tư duy rộng mở.
Những tín hiệu cảnh báo nhồi máu não
Theo thời gian, tỷ lệ người mắc bệnh nhồi máu não đang ngày càng tăng cao và dần dần trẻ hóa. Nhưng thực tế, bệnh nhồi máu não lại đặc biệt "sủng ái" 4 kiểu người sau đây.
Vũ điệu đom đóm ở rừng Cúc Phương
Những khoảnh khắc như vậy tôi hay nói rằng chính là những điều đặc biệt nhất trong cuộc sống, nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Thông chia sẻ về bộ ảnh chụp đom đóm mới nhất của mình.